Vì sao phần mềm HTKK mới nhất được DN ưa chuộng sử dụng?


Gia đình, Tin tức / Thursday, January 16th, 2020

Để đơn giản hóa quá trình kê khai và nộp thuế qua mạng, từ năm 2005, Chính Phủ cùng Tổng cục Thuế đã xây dựng và cung cấp cho người nộp thuế phần mềm HTKK để người sử dụng có thể kê khai tờ khai các loại thuế một cách thuận tiện hơn. Sự ra đời của phần mềm HTKK đã giúp giảm bớt nỗi lo cho doanh nghiệp mỗi khi đến kỳ hạn khai thuế. Tính đến thời điểm hiện tại, Tổng cục Thuế đã ban hành và ứng dụng phần mềm HTKK mới nhất vào ngày 20/12/2019 vừa qua. Đó chính là phiên bản 4.2.7.

Phần mềm HTKK, hay còn được biết đến với cái tên là phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, là công cụ hỗ trợ hiệu quả nhằm kiểm tra các lỗi số học mà người lao động trực tiếp làm công tác kê khai và nộp thuế có thể mắc phải trong quá trình làm việc. Xét về tổng thể thì các tiện ích ưu việt của phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế chính là giải pháp giúp giảm bớt áp lực cho người lao động cũng như hạn chế tối đa thất thoát cho nhà nước. Cụ thể:

1. Đơn giản hóa các thủ tục kê khai – nộp thuế

Trong quá khứ, nhân viên kế toán thuế của doanh nghiệp sẽ phải đến tại cơ quan thuế nhà nước đóng tại địa phương để thực hiện các thủ tục kê khai và nộp thuế. Quá trình này có thể gây mất khá nhiều thời gian vì kế toán viên phải thực hiện khá nhiều các thủ tục liên quan đến chứng từ. Tuy nhiên với phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, quá trình này sẽ trở nên đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều. Chỉ với chiếc máy tính có cài phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế mới nhất và kết nối mạng Internet thì ngay tại nơi làm việc, thậm chí tại nhà, nhân viên kế toán hoàn toàn có thể thực hiện kê khai thuế mà không phải vướng bận bởi các thủ tục rườm rà như trước.

2. Tiết kiệm chi phí in ấn

Với phương pháp kê khai thuế truyền thống, doanh nghiệp phải mất một khoản chi phí đáng kể để thực hiện in ấn giấy tờ, hóa đơn, chứng từ,… Tuy nhiên với sự ra đời của phần mềm Hỗ trợ kê khai, những thông báo kê khai thuế đều được gửi qua mạng Internet trực tiếp đến doanh nghiệp, giúp tiết kiệm đáng kể loại chi phí. 

HTKK mới nhất

3. Tiết kiệm thời gian

Như đã nói ở trên, khi kê khai thuế truyền thống, người kê khai phải chờ đợi cơ quan chức năng để hoàn thành các thủ tục hành chính. Rõ ràng, việc này không chỉ gây sốt ruột thậm chí khó chịu cho hai bên làm việc mà còn gây mất thời gian. Sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế, kế toán thuế doanh nghiệp sẽ không còn phải mất nhiều thời gian để di chuyển, chờ đợi, điền các giấy tờ liên quan khi đến kỳ kê khai – nộp thuế nữa.

4. Đưa doanh nghiệp tiếp cận với giao dịch điện tử

Việc sử dụng phần mềm Hỗ trợ kê khai thuế vừa giúp doanh nghiệp được tiếp cận với các giao dịch điện tử vừa giúp cơ quan thuế nhà nước giảm tải được khối lượng công việc liên quan đến hoạt động nộp thuế của doanh nghiệp. 
https://bantinonline.net/

https://bantinonline.net/ban-tin/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *