Vì sao các CLB Ngoại hạng Anh có thể từ chối ra sân trở lại?


Tin tức / Saturday, March 21st, 2020

 Vì sự lây lan mạnh của đại dịch Covid-19, tất cả các giải đấu bóng đá chuyên nghiệp tại Anh sẽ bị tạm dừng cho tới 3/4. Tờ Daily Mail mới đây đã tiết lộ những chi tiết đáng lo ngại, có thể khiến các CLB Ngoại Hạng Anh từ chối tiếp tục thi đấu phần còn lại của mùa giải khi cuộc đấu trở lại trong 3 tuần tới.

Lý do các CLB Ngoại Hạng Anh từ chối ra sân trở lại

 Tờ báo này đã nhận được khá nhiều phản hồi từ những bên đại diện của một số CLB Ngoại hạng Anh, đưa ra một số lý do có thể khiến giải đấu khó có thể diễn ra vào tháng 4 kể cả khi chính phủ cho phép. Những quan ngại của họ gồm:

–  Nguy cơ có nhiều hơn số cầu thủ bị nhiễm Covid-19 trong quãng thời gian tạm nghỉ, khiến tình hình nhân sự của một số đội bóng thực sự gặp khó khăn. Đến hiện tại đã có Arsenal, Chelsea, Leicester City, Bournemouth, Manchester City, West Ham, Brighton và Everton là những đội đã bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Chuỗi lý do các CLB Ngoại Hạng Anh từ chối ra sân trở lại
Chuỗi lý do các CLB Ngoại Hạng Anh từ chối ra sân trở lại

Tính toàn vẹn của giải đấu là vấn đề cần phải được bảo vệ, bằng cách đảm bảo tất cả các đội bóng cùng trở lại ở một thời điểm. Tuy nhiên điều này sẽ là bất khả thi nếu trong thời gian tới có thêm những trường hợp dương tính với Covid-19.

–  Sẽ có 69 cầu thủ Ngoại hạng Anh đáo hạn hợp đồng vào ngày 30/6/2020. Đây là vấn đề làm dấy lên những lo ngại nếu các cầu thủ đó đạt thỏa thuận chuyển đến những câu lạc bộ khác. Hoặc mối lo từ những người ở lại muốn cống hiến nốt thì sẽ gắn bó theo hình thức nào.

–  Vấn đề thứ 3 trên đây được coi là phức tạp hơn cả. Trong số 69 cầu thủ sắp đáo hạn có một số ngôi sao như Willian, Pedro (Chelsea) hay Jan Vertonghen (Tottenham). Thực ra trong hợp đồng của các cầu thủ được ký kết qua Hiệp hội Cầu thủ Chuyên nghiệp Anh, có một điều khoản cho phép thời điểm đáo hạn được nới thêm 28 ngày, nhưng trong trường hợp các bên phải đồng thuận.

Các CLB Ngoại Hạng Anh sẽ gặp phải những vấn đề lớn vì dịch Covid - 19
Các CLB Ngoại Hạng Anh sẽ gặp phải những vấn đề lớn vì dịch Covid – 19

 Ngoài ra, khi DailyMail cho rằng một vài bên đại diện sẽ yêu cầu những bản hợp đồng dài hơi và màu mỡ hơn. Những bản hợp đồng này sẽ có hiệu lực nếu thân chủ của họ được mời tái ký trong bối cảnh hiện tại, đặc biệt là khi họ có được những đề nghị tốt hơn từ các câu lạc bộ khác.

Quyết định dừng ra sân của các CLB Ngoại Hạng Anh

 Trước đó, nhiều quan chức cấp cao của LĐBĐ Anh (FA) và Ngoại hạng Anh xác nhận khả năng cao mùa giải của bóng đá xứ sương mù sẽ không thể kết thúc đúng dự kiến. Truyền thông Anh đưa tin nhiều CLB đệ đơn yêu cầu dừng mùa giải Ngoại hạng Anh 2019/20 sau khi HLV Arteta dương tính với virus corona.

Quyết định dừng ra sân của các CLB Ngoại Hạng Anh
Quyết định dừng ra sân của các CLB Ngoại Hạng Anh

 Đặc biệt, chủ tịch FA Greg Clarke đã thông báo với ban tổ chức Ngoại hạng Anh rằng ông không nghĩ giải đấu hàng đầu nước Anh có thể hoàn tất mùa giải 2019/20. 

 Bên cạnh đó, tại Italy, sau khi ban tổ chức tuyên bố tạm hoãn giải vì dịch Covid-19, các CLB tại Serie A mới đây đồng loạt từ chối đề xuất đá play-off để quyết định ngôi vô địch và suất xuống hạng. Serie A đã tính tới phương án hủy bỏ kết quả của mùa giải, đồng nghĩa với việc không có đội vô địch Serie A 2019/20.

>> Xem thêm:

https://bantinmoi.net/nhung-doi-tuong-nao-phai-khau-tru-thue-tncn/

https://bantinmoi.net/nhung-chuc-nang-cua-lo-nuong-ban-can-biet/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *