Tủ rượu – thêm nét sang trọng cho ngôi nhà bạn


Gia đình / Tuesday, June 16th, 2020

Những lưu ý khi chọn tủ rượu

Dung tích tủ đựng rượu

Dung tích tủ bảo quản rượu thể hiện số lượng chai rượu tối đa mà nó có thể bảo quản. Thông thường, để đáp ứng nhu cầu sử dụng tại gia đình người ta sẽ có xu hướng chọn loại tủ rượu mini có dung tích từ 12 – 20 chai. Nhưng nếu là người sành rượu, muốn mua tủ đựng rượu dùng trong nhà nhưng lại sở hữu bộ sưu tập cả trăm chai rượu thì tất nhiên phải dùng loại tủ có dung tích lớn chứa được khoảng 80 đến hơn 100 chai như nhà hàng, hay quán bar.

Chất liệu của tủ bảo quản rượu vang

Gỗ hoặc kim loại là hai chất liệu được lựa chọn làm tủ rượu nhiểu nhất hiện nay. Tủ gỗ thường được đánh giá cao hơn về mặt thẩm mĩ, sang trọng nhưng giá bán tất nhiên sẽ đắt hơn so với tủ kim loại. Để lựa chọn 1 tủ rượu tốt, bền bằng gỗ bạn nên chọn loại gỗ gụ.

Không gian lắp đặt tủ ướp rượu vang

Không gian trang trí tủ rượu của mỗi gia đình khác là khác nhau. Nếu để đặt tủ rượu ở phòng khách, nên chọn loại cao, thiết kế sang trọng. Nếu định trang trí tủ rượu tại phòng bếp, loại nhỏ và thấp sẽ là lựa chọn phù hợp hơn. Ngoải ra, tùy vào từng không gian và phong cách trang trí để lựa chọn 1 tủ rượu hợp lý cho gia đình mình.

Khả năng cách nhiệt và chống rung của tủ đựng rượu

Tính cách nhiệt và khả năng chống rung là hai yếu tố vô cùng quan trọng với mỗi tủ rượu. Những chiếc tủ có thể cách nhiệt tốt sẽ bảo quản rượu tốt hơn và tiêu tốn ít điện năng hơn. Tương tự, tủ có khả năng chống rung khi vận hành càng cao càng tốt.

 

tủ rượu

Cách bài trí tủ rượu trong nhà

Vị trí đặt tủ để rượu vang

Trong phòng khách: Phòng khách chính là vị trí hoàn hảo để bạn “khoe” bộ sưu tập rượu của mình. Không chỉ tạo điểm nhấn, tủ rượu còn góp phần tạo nên sự sang trọng cho phòng khách và thể hiện đẳng cấp của gia chủ.

Trong phòng ăn, phòng bếp: Giữa phòng ăn và phòng bếp là vị trí mà nhiều người lựa chọn để đặt tủ đựng rượu. Vị trí này vừa mang đến sự tiện nghi, thuận tiện  trong sử dụng và sinh hoạt lại vừa có thể khéo léo tạo thành vách ngăn giữa các không gian với nhau.

Trong hầm đựng rượu: Chuyên nghiệp nhất là đặt tủ để rượu trong hầm đựng rượuM ột hầm rượu với những chiếc tủ rượu cao cấp và những chai rượu quý là điều mà bất kỳ người sành rượu nào cũng muốn sở hữu.

Kết hợp với cầu thang: Với gia đình có không gian nhỏ hẹp thì những nơi như gầm cầu thang luôn được tận dụng triệt để tiết kiệm diện tích, nhưng như vậy tủ rượu sẽ nhỏ và chỉ thích hợp với loại tủ rượu mini nhỏ.

Đặt tủ bảo quản rượu vang theo phong thủy

Phong thủy là một trong những yếu tố đặc biệt được quan tâm khi thiết kế và bài trí nội thất, bao gồm cả tủ rượu. Người ta tin rằng đặt tủ đựng rượu hợp phong thủy sẽ mang đến nhiều may mắn cho gia chủ.

Theo mệnh của gia chủ (tham khảo)

  • Về màu sắc: nên chọn màu sắc tủ để rượu tương sinh với bản mệnh của gia chủ theo nguyên tắc Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.
  • Về hướng đặt: Nếu gia chủ thuộc Đông tứ mệnh thì nên đặt tủ đựng rượu quay về hướng Đông Tứ Trạch ( Đông, Đông Nam, chính Nam hoặc chính Bắc), còn thuộc Tây tứ mệnh thì hướng tủ đựng rượu về Tây Tứ Trạch (Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc chính Tây).

Không đặt tủ ướp rượu vang đối diện bàn thờ

Nhiều tủ để rượu được thiết kế có mặt trước làm bằng kính. Bạn không nên đặt tủ để rượu đối diện với bàn thờ vì kính chiếu vào bàn thờ là điều cấm kỵ.

Không để tủ rượu gần bể cá

Cả bể cá và tủ đựng rượu đều chứa nước nên có thủy khí. Hai vật này cùng bản chất (cùng tụ thủy) nếu đặt gần với nhau sẽ làm tăng thủy khí trong nhà. Theo phong thủy, thủy khí quá nhiều sẽ không tốt cho sức khỏe của gia chủ. Thay vào đó, nên đặt một chậu cây xanh cạnh tủ đựng rượu sẽ tốt hơn (cây xanh đại diện cho mộc, mộc sẽ tiết chế thủy lại).

https://bantinmoi.net/

https://bantinmoi.net/gia-dinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *