Trà new jersey, một đồ uống mới có từ nước Mỹ


Ẩm thực / Sunday, March 1st, 2020

Trà New Jersey (Ceanothus Americanus) là một loại cây bụi rụng lá có nguồn gốc từ Bắc Mỹ. Nó được trồng tốt nhất trong các khu vườn nằm trong đất cát, và nó mang những cụm hoa trắng vào đầu mùa hè. Cây này có thể được sử dụng trong y học thảo dược và làm thuốc nhuộm.

Tên Latinh
Tên khoa học được sử dụng cho cây bụi này là Ceanothus Americanus. Một từ đồng nghĩa là Ceanothus ovatus. Một ví dụ khác của chi là ceanothus hoa màu xanh. Cả hai đều thuộc họ Rhamnaceae (buckthorn).

Tên gọi thông thường
Những cái tên được liên kết với loại cây này bao gồm trà New Jersey, trà Ấn Độ, ngọt núi, chổi tuyết, rễ đỏ, quả cầu tuyết hoang dã, cây quất, xà bông, quả ngọt, quả hồng, quả cầu tuyết và quả ngọt.

Cái tên trà New Jersey xuất hiện trong cuộc Cách mạng Hoa Kỳ. Trà là một chút khan hiếm vào thời điểm đó (sau tất cả, thuế nhập khẩu trà đã giúp dẫn đến sự bắt đầu của cuộc chiến đó!) Vì vậy một thức uống giống như trà được làm từ lá của cây bụi này. Cây bụi này có tính năng rễ đỏ như tên khác gợi ý.

Các khu vực trồng ưa thích
Các khu vực được đề xuất cho cây bụi này là đất khô ráo, đất cát, độ ẩm tương đối.

Kích thước và hình dạng
Khi trưởng thành, trà New Jersey sẽ cao và rộng từ 90 đến 180cm, tạo thành hình tròn.

Ánh sáng
Toàn bộ mặt trời đến một phần bóng râm là cần thiết cho cây này.

Tán lá, hoa và quả
Lá màu xanh đậm có hình trứng, bóng và dài từ 5 đến 10cm với các cạnh có răng cưa. Một số có lông nhỏ ở mặt dưới.

Vào cuối mùa xuân, cây bụi này sẽ bắt đầu tạo ra những cụm hoa trắng thơm ở đầu cành. Những bông hoa và rễ có thể được sử dụng để làm thuốc nhuộm.

Quả là một loại khô gọi là viên nang chứa ba hạt. Nó có thể tự mở mạnh mẽ (giống như Wisteria) và giải phóng hạt giống khỏi cây. Như Cẩm nang về Cây giống Gỗ của sở lâm nghiệp gợi ý, bạn có thể nhẹ nhàng buộc các túi vải xung quanh viên nang chưa trưởng thành để chúng có thể bắt được hạt khi trưởng thành.

Mẹo thiết kế
Sử dụng điều này như là một phần của một khu vườn thân thiện với động vật hoang dã. Chim ruồi và các loài chim khác muốn đến thăm cây bụi này.

Những loài bướm thu hút loài này bao gồm chim ưng mùa xuân (Celastrina ladon), azure mùa hè (Celastrina Saoecta), chim én xanh xao (Papilio eurymedon), cũng như nhiều loài bướm và bướm đêm khác.

Vì trà New Jersey hình thành rễ lớn cứng cáp, nó có thể xử lý thời kỳ hạn hán tốt và là một lựa chọn tốt cho đất có nhiều cát hoặc đá. Cấy ghép có thể khó khăn, mặc dù, vì những rễ. Di chuyển nó trong khi nó còn trẻ để có kết quả tốt nhất.

Mẹo trồng
Hãy chắc chắn rằng vị trí trồng của bạn thoát nước tốt để giúp ngăn chặn sự thối rễ bắt đầu vì loài này không chịu được chân ướt.

Cây mới có thể được tạo ra thông qua việc gieo hạt giống, chia cây hoặc lấy cành từ cây bụi hiện có. Hạt giống nên được phân tầng (đặt trong kho lạnh) và sẹo (vỏ hạt bên ngoài bị vỡ một chút) trước khi trồng để cải thiện tỷ lệ nảy mầm.

Bảo trì và cắt tỉa
Vì cây bụi này có xu hướng hình thành mút, hãy lên kế hoạch cắt tỉa chúng sớm nếu bạn không muốn cây phát tán. Đây là một tính năng hữu ích, tuy nhiên, nếu bạn đang cố gắng nhanh chóng cư trú một động vật hoang dã hoặc vườn tự nhiên. Nó không cần cắt tỉa nhiều. Nếu bạn muốn làm một chút cắt tỉa, hãy làm như vậy vào cuối mùa đông trước khi bắt đầu nở hoa.

Sâu bệnh
Các vấn đề có thể bao gồm rệp, sâu bướm, rầy, bọ cánh cứng, rệp sáp, ruồi giấm và vảy.

Bệnh đốm lá, phấn trắng, héo Verticillium, thối rễ nấm và chết là những bệnh mà bạn có thể thấy trên cây bụi này.

==> Bạn có thể tham khảo thêm bài viết sau đây:

Nếu bạn muốn sản phẩm vui lòng liên hệ với chúng tôi tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *