Hướng dẫn thi công bạt lót ruộng muối


Tin tức / Saturday, November 23rd, 2019

Lợi ích của bạt lót HDPE

Bạt lót ruộng muối được sản xuất từ nguyên liệu nhựa có 2 loại LDPE & HDPE nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
– Khổ rộng đến 8 mét nên phù hợp với diện tích ruộng muối, hạn chế việc phải hàn dán.
– Chu kỳ kết tinh muối khi sử dụng màng  HDPE bình quân là 6 ngày (rút ngắn hơn so với thời gian kết tinh trên nến đất là 10 ngày) nên năng suất muối đạt hiệu quả cao.
– Hạt muối kết tinh với màu trắng sáng và sạch hơn so với làm trên nền đất nên được thu mua với giá cao hơn, giúp bà con diêm dân tăng thêm thu nhập.
Màng HDPE lót ruộng muối có bề mặt màng láng nên dễ cào, giảm thiểu lượng muối tồn dư trên ruộng khi thu hoạch.

Hướng dẫn thi công bạt lót HPDE trên ruộng muối.

Với độ bền cao, khả năng chống thấm và đảm bảo cho hạt muối kết tinh trong điều kiện tốt nhất, màng chống thấm HPDE HSE, bạt lót Hdpe dần trở thành sản phẩm được bà con nông dân tin tưởng và đưa vào sử dụng, đem đến nguồn thu nhập đáng kể, góp phần cải thiện đời sống cho bà con nông dân.

Bạt lót ruộng muối bền đẹp
Bạt lót ruộng muối bền đẹp

Sử dụng màng chống thấm hdpe, bạt lót hdpe cho năng suất cao hơn và đảm bảo độ sạch của muối, giá muối cao hơn và diêm dân tăng được nguồn thu nhập đáng kể.

Bước 1 : Cải tạo đất.

Làm phẳng bề mặt ruộng muối, loại bỏ hoàn toàn gạch đá hay các vật nhọn có khả năng làm hư hỏng và gây ảnh hưởng tới thi công bạt lót HPDE

Chú ý dằm đất nền kỹ để tránh tình trạng sụp nhún nhường trên nền đất, có thể gây ảnh hưởng tới quy trình làm muối sau này.

Bước 2 : Tạo rãnh neo.

Tạo rãnh neo phù hợp theo chiều dài và chiều rộng của bạt để hạn chế tình trạng bạt khi trải và cố định sẽ không bị lồi lõm dẫn đến rách và hư hại cho bạt.

Bước 3 : Tiến hành trải bạt thi công bạt lót HPDE

Trải bạt lót ruộng muối theo kích thước đã định sẵn, công nhân khi tiến hành trải bạt phải đi giày đế mềm để không làm hư hại bạt, sau đó tiền hành hàn bạt theo đúng quy trình để các mối hàn bạt kết dính hoàn toàn.

Dụng cụ cào muối khi thu hoạch phải nhẵn, không góc cạnh để tránh làm rách bạt hdpe.
Khi cần thiết phải hàn dán màng nên dùng thanh gỗ hoặc nhựa để nẹp hai mép màng lại với nhau.

Bước 4 : Hoàn thành & kiểm tra.

Kiểm tra một lần nữa trước khi tiến hành đưa nước biển vào khu ruộng muối.

Thi công bạt lót ruộng muối giúp người nông dân tăng tới 50 – 70% năng suất so với kết tinh trên ô đất ruộng truyền thống, không những vậy, con đem tới chất lượng muối trắng sạch hơn, tăng lợi nhuận cho bà con.

Không những thế, sau khi thi công chống thấm bạt lót ruộng muối hdpe không cần cải tạo sau lúc thu hoạch như với các công nghệ ruộng muối truyền thống

Trên đây là hướng dẫn thi công bạt lót ruộng muối, các bạn quan tâm có thể tìm hiểu sản phẩm tại đây: https://vaidiakythuatvietnam.com.vn/

Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

>>> https://bantinmoi.net/tin-tuc/

>>> https://bantinmoi.net/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *