Tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp


Gia đình / Monday, November 19th, 2018

Bạn có đang dùng thuốc tránh thai khẩn cấp? Bạn đã biết rõ những tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp chưa? Hãy cùng chúng tôi tham khảo qua những thông tin chia sẻ dưới đây nhé!

1. Thế nào là thuốc tránh thai khẩn cấp?

Thuốc tránh thai khẩn cấp được biết đến là dòng thuốc có chứa progestine liều cao có tác dụng ngăn cản hay làm chậm quá trình rụng trứng trong cơ thể phụ nữ.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Thuốc có tác dụng làm cho dịch nhầy ở cổ tử cung của phụ nữ đặc lại và dày lên khiến cho tinh trùng không thể xâm nhập vào tử cung. Hoặc làm ức chế, gây cản trở đường đi của tinh trùng hay trứng có trong vòi trứng ở tử cung.

Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ được sử dụng khi bạn mới quan hệ sử dụng mà không sử dụng các biện pháp tránh thai. Hoặc có sử dụng bao cao su để bảo vệ nhưng bị thủng hoặc bị rách.

Khi bạn không muốn có thai thì cần uống thuốc tránh thai khẩn cấp càng sớm càng tốt. Tối nhất bạn nên sử dụng trong vòng 72 giờ đồng hồ sau khi đã quan hệ tình dục mà không sử dụng biện pháp bảo vệ.

Tuy nhiên hiệu quả thực tế của thuốc tránh thai khẩn cấp đem lại chỉ đạt 85%. Càng dùng nhiều thì hiệu quả sử dụng thuốc càng giảm. Do đó bạn cũng cần hết sức lưu ý về vấn đề này.

Bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai

2. Những tác dụng phụ thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp bạn sẽ gặp các tác dụng phụ như; buồn nôn, nôn mửa kéo dài, đau đầu, chóng mặt, căng tức vú, mệt mỏi… Các tác dụng này sẽ mất sau 1 -2 ngày.

Khi sử dụng thuốc bạn sẽ có hiện tượng ra máu bất thường, rong kinh dài ngày, rối loạn kinh nguyệt.

Sử dụng thuốc tránh thai lâu ngày gây ảnh hưởng đến quan hệ tình dục của vợ chồng. Nó còn khiến cho bạn thấy mất hứng và không có ham muốn tình dục…

Nếu bạn cố tình lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, sử dụng thuốc một cách bừa bãi không chỉ gặp các tác dụng phụ mà còn để lại nhiều biến chứng sau này. như:

  • Hạn chế sự phát triển, sự rụng trứng ở cơ thể phụ nữ khi bạn dụng thuốc tránh thai khẩn cấp liên tục.
  • Khi không dùng thuốc nữa buồng trứng của phụ nữ cần rất nhiều thời gian để có thể hồi phục sức khỏe.
  • Dùng thuốc quá liều khiến cho niêm mạc tử cung bị teo, trứng không thể làm tổ được. Đây là nguyên nhân vô sinh ở phụ nữ
  • Lạm dụng thuốc quá nhiều dễ mắc các bệnh về gan, thận, tim mạch, thậm chí là ung thư vú, ung thư các cơ quan sinh sản…

Trên đây là tác dụng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn đọc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm theo dõi những thông tin trên đây của chúng tôi. Chúc các bạn sử dụng thuốc hiệu quả nhất.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp dân gian

Một số thiết bị tiết kiệm điện cần thiết cho mỗi gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *