Giải mã cách sửa lỗi màn hình Samsung Note 10 bị hở viền


Tin tức / Monday, December 30th, 2019

Màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị hở viền, phần mép cạnh màn hình khi nhìn kỹ sẽ thấy có một khe hở nhỏ, tại khe hở đó có ánh sáng phát ra. Có thể nói trong mắt người dùng đây là một lỗi rất nặng, tuy nhiên nhà sản xuất đã khẳng định rằng, đây là điều hoàn toàn bình thường.

Tại sao lại xảy ra sư đối nghịch trong nhận định của nhà sản xuất như vậy? Lỗi hở viền có nghiêm trọng hay không sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết này.

Trên thực tế, việc điện thoại bị hở viền khá nguy hiểm vì nó sẽ tạo điều kiện để nước và bụi bẩn có thể xâm nhập vào bên trong máy, gây hư hỏng các linh kiện qua trọng trong máy. Do đó, để yên tâm, người dùng nên đem điện thoại đi thay màn hình mới.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Note 10

Xem bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Lý giải lỗi hở viền trên màn hình điện thoại Samsung Note 10

Kể từ khi ra mắt các dòng sản phẩm màn hình cong, Samsung liên tục bị người dùng phàn nàn rằng điện thoại của bị hở viền. Tuy nhiên nhà sản xuất đã đính chính rằng, đây không phải là một lỗi hư mà là ý đồ của chính họ. Đặc trưng của màn hình cong có cần phải có không gian để giãn nỡ khi bị nóng màn hình, nếu không màn hình sẽ bị vỡ. Do đó, nhà sản xuất mới cố tình tạo ra khe hở này. Đấy là khe hở đã được kiểm tra các chỉ số kỹ thuật đầy đủ để đảm bảo các chức năng trong điện thoại không bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên, có một số trường hợp màn hình bị hở viền quá lớn thì lời giải thích trên vẫn chưa đủ thuyết phục. Khi màn hình bị hở quá nhiều thì sẽ có hai khả năng xảy ra: Một là khe hở đã vượt quá mức quy định của nhà sản xuất nhưng điện thoại vẫn bị tuồn lậu bán ra ngoài. Hai là ban đầu điện thoại không hề bị hở viền nhưng do người dùng làm rớt điện thoại, khiến viền màn hình bị va đập mạnh cho nên bị bong keo, bị hở.

Biện pháp khắc phục khi màn hình điện thoại Samsung Note 10 bị hở viền

Bạn có thể đem điện thoại đến Thuận Phát Mobile hoặc gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) để được miễn phí kiểm tra chỉ số an toàn của viền màn hình. Nếu khe hở nằm trong mức cho phép của nhà sản xuất thì bạn có thể yên tâm tiếp tục sử dụng điện thoại. Ngược lại, nếu khe hở quá lớn, vượt quá mức quy định thì bạn nên thay màn hình mới để tránh làm hư hỏng các linh kiện khác trong điện thoại.

Xem thêm:

Nên làm gì khi màn hình Samsung Note 10 bị loạn cảm ứng?

Hướng dẫn sửa chữa khi Samsung Note 10 bị lỗi màn hình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *