Những tính năng chỉ mang tính chất quảng cáo của lót chuột


Tin tức / Wednesday, December 11th, 2019

Thời gian gần đây, một trong số những sản phẩm ít có thay đổi nhất lại có mức giá ngày càng tăng là Mouse pad đang tìm mọi cách để xứng đáng hơn với số tiền mà nó yêu cầu. Mỗi loại mouse pad mới ra đời đều tìm ra một lý do nào đó lên tối đa để khiến cho giá thành của nó trở nên hợp lý hơn ở phần nào đó. Dưới đây là một số ít những cải tiến mà chúng ta có thể thấy ở lót chuột trong thời gian qua.

  • Bo viền lót chuột:

Cho dù là pad xịn, cao cấp hay là hàng lô hàng không tên tuổi thì khoảng 2 năm trước đây, tất cả lót chuột đều có chung một đặc điểm là lớp cao su ở mặt dưới gắn chặt với một lớp vải ở trên.

Nhưng dựa trên thực tế sử dụng của rất nhiều game thủ là lớp vải này thường xuyên bị bong ra khỏi đế cao su khiến cho tuổi thọ của một chiếc lót chuột giảm đáng kể vì thế các hãng sản xuất nổi tiếng trong lĩnh vực này như Razer thay vì bỏ công bỏ sức nghiên cứu loại keo dán bền chắc hơn họ đã may thêm một lớp chỉ quấn chặt quanh viền mouse pad khiến cho việc bị bung mặt vải gần như là không thể cho dù game thủ có mang đi giặt, vò, sử dụng tối đa công suất. Cải tiến này thực sự có ích vì đã tăng tuổi thọ của pad chuột lên đáng kể.

  • Bề mặt chống nước:

Không còn gì tỏ ra có ích hơn, các nhà sản xuất bắt đầu nghĩ ra thêm đủ chiêu trò để nâng tầm sản phẩm của mình lên nhằm tối đa hóa lợi nhuận. Tính năng chống nước trên các loại lót chuột tỏ ra khá dễ quảng cáo nhưng trên thực tế tính năng này có tác dụng gì cho game thủ? 

Nhiều game thủ cho rằng lót chống nước có thể khiến các loại chất lỏng đổ ra pad không thấm vào và làm hỏng pad. Giả dụ như Cafe khi thấm vào giặt không sạch. Sự thật là tính năng này đôi khi còn có hại bởi khi nước tràn trên mặt Mouse Pad, loại không chống nước sẽ khiến nước thấm vào pad ngay lập tức, còn loại không chống nước sẽ đẩy nước ra chỗ khác trên Pad, và vị trí khác rất có thể là vị trí mà chú chuột đắt tiền của các bạn đang ngự trị.

Việc đổ cafe hay đồ uống gì lên lót chuột hoàn toàn không phải vấn đề lớn vì lót chuột  có thể giặt bằng xà phòng một cách bình thường giống như quần áo.

  • Trang bị đèn Led:

Sự sáng tạo của các nhà sản xuất là không giới hạn. Đánh vào đặc điểm thích đèn đóm lập lòe của các game thủ nửa mùa, một số loại pad còn được đặt trên một tấm đế gắn đèn led để phát sáng rực rỡ trong đêm. Cũng là một tính năng khá dễ quảng cáo vì sự bắt mắt ngay ở cái nhìn đầu tiên nên rõ ràng các loại lót chuột trang bị tính năng này sẽ có giá không rẻ

Trên thực tế tính năng này hoàn toàn không đem lại trải nghiệm game tốt hơn mà thậm chí đôi khi còn làm phân tán tư tưởng của game thủ khi sử dụng trong bóng tối. Thêm vào đó việc lắp thêm 1 mặt đế phát sáng cũng khiến tấm pad chuột dày cộm hẳn lên và cản trở sự di chuyển của cánh tay

Như các bạn thấy, rõ ràng Mouse Pad đang dậm chân tại chỗ trong vòng phát triển và cải tiến của Gaming Gear nói chung, vì thế chúng ta đang giống như những đứa trẻ bị dụ dỗ bởi những thứ màu mè mà quên đi mất rằng chúng ta bỏ tiền vì điều gì.

Một lần nữa, hãy suy nghĩ kỹ càng hơn khi lựa chọn đồ chơi cho riêng mình, hãy trở thành những game thủ trưởng thành để biết mình bỏ tiền vì cái gì.

Địa chỉ in miếng lót chuột tại Hà Nội

Cách hóa giải vận xui trong công việc phổ biến nhất bạn nên biết

Bỏ túi ngay cách cho gà ăn mau lớn không phải ai cũng biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *