Năng lực cốt lõi trong kinh doanh mà các nhà quản trị cần có


Tin tức / Monday, December 3rd, 2018

Một doanh nghiệp muốn thành công thì phải có những chiến lược và lợi thế kinh doanh, tận dụng năng lực cốt lõi để nắm bắt lấy những cơ hội, vậy năng lực cốt lõi là như thế nào, làm sao để tận dụng nó một cách thành công, để có thể hiểu rõ hơn, thì bài viết hôm nay của chúng tôi xin được giới thiệu tới bạn đọc những điều đó, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

1. Khái niệm năng lực cốt lõi

Năng lực cốt lõi cần phải có

Người ta hay nhắc đến khái niệm năng lực cốt lõi trong lĩnh vực marketing, của một tổ chức, doanh nghiệp nào đó và lợi ích cốt lõi của một thương hiệu.

Năng lực cốt lõi của một doanh nghiệp cần phải có sẽ được hiểu như sau, đó là doanh nghiệp phải có những khả năng làm thật tốt, nhưng phải đồng thời thỏa mãn ba điều kiện:

  • Khả năng đó đem lại lợi ích cho khách hàng
  • Khả năng đó đối thủ cạnh tranh rất khó bắt chước
  • Có thể vận dụng khả năng đó để mở rộng cho nhiều sản phẩm và thị trường khác.

Năng lực cốt lõi có thể là công nghệ, bí quyết kỹ thuật, mối quan hệ thân thiết với khách hàng, hệ thống phân phối, thương hiệu được khách hàng săn đón. Năng lực cốt lõi tạo nên lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.

Nếu như doanh nghiệp của bạn không giỏi trong các lĩnh vực trên thì bạn phải tìm cách đọc sách, hoặc nhờ tới sự tư vấn, học hỏi, hoặc bạn có thể trực tiếp nhờ tới dịch vụ nghiên cứu thị trường Virac để nâng cao khả năng của mình.

2. Tận dụng năng lực cốt lõi

Tận dụng năng lực cốt lõi

Tận dụng được hết năng lực cốt lõi là điều không phải ai cũng có thể hoạch định sẵn cho mình, bạn hãy từ từ làm theo từng bước một để có thể thành công.

Tận dụng đầu óc để tìm ra được những yếu tố quan trọng đối với khách hàng

Hãy nhận ra các yếu tố quyết định mua hàng của khách hàng khi đến xem sản phẩm của bạn, hãy quan sát lưu ý những điều khiến khách hàng ngập ngừng để thay đổi, hoặc phát triển những điều khiến khách hàng thích thú, quyết định mua ngay. Bước này yêu cầu bạn phải quan sát rất nhiều. Luôn vận dụng trí óc để giải quyết vấn đề.

Liệt kê ra các năng lực mà bạn có

Hãy dành thời gian liệt kê và kiểm tra những năng lực bạn có và tận dụng chúng bằng các cuộc thử nghiệm thích hợp, sau đó tìm ra các năng lực mà bạn làm tốt nhất và xem những năng lực mà bạn đã liệt kê ra năng lực nào là năng lực lõi.

Liệt kê những nhân tố quan trọng đối với khách hàng

Sau khi đã tìm được những nhân tố quan trọng đối với khách hàng hãy xem xét để thấy được, bạn có nên phát triển các nhân tố này thành những năng lực lõi hay không.

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới bạn đọc khái niệm năng lực cốt lõi và những tận dụng cơ bản bạn cần phải biết, để thành công trong sự nghiệp của mình.

Nếu còn chứa nhiều thắc mắc và nhiều câu hỏi bạn có thể nhờ tới tư vấn dịch vụ nghiên cứu thị trường Virac. Chúc các bạn thành công.

>> Bài viết tham khảo

Dịch vụ quản lý seo tiết kiệm chi phí

Một số thiết bị tiết kiệm điện cần thiết cho mỗi gia đình

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *