Mua dê giống ở đâu đảm bảo chất lượng tốt?


Tin tức / Saturday, December 8th, 2018

Chăn nuôi dê hiện nay rất phát triển, mang đến lợi nhuận  cho bà con, chính vì vậy mà vấn đề được nhiều người quan tâm là mua dê giống ở đâu, vừa đảm bảo cũng như cho năng suất thịt đạt chất lượng tốt nhất.

Một số giống dê phổ biến ở Việt Nam

Từ nguyên liệu thịt dê, đã chế biến ra thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn, được rất nhiều người yêu thích. Chính vì vậy mà thịt dê đã trở thành một loại thực phẩm được các bà nội trợ rất yêu thích, để tạo ra những món ăn lạ và giàu chất dinh dưỡng cho gia đình.

Nhu cầu sử dụng thịt dê ngày càng gia tăng, do vậy mà rất nhiều hộ gia đình đã đầu tư mô hình nuôi dê với số lượng lớn, vừa đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng, lại tạo ra mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên, để có những chú dê phát triển khỏe mạnh, lớn nhanh, không bị bệnh tật. Thì điều quan trọng nhất chính là mua dê giống ở đâu là tốt nhất?

Để trả lời cho câu hỏi nên mua dê giống ở đâu tốt nhất? thì trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về một số giống dê phổ biến, được nuôi nhiều ở Việt Nam như:

– Dê Bách Thảo:

Giống dê được nuôi để lấy thịt và lấy sữa, có nguồn gốc ở Ninh Thuận, được nuôi rất phổ biến tại Việt Nam. Thời gian nuôi dưỡng khoảng 7- 8 tháng đạt trọng lượng từ 40- 50kg, khả năng sinh sản tốt, một dê cái trung bình cho 2,5- 4,0 dê con/ năm, sản lượng sữa trung bình từ 150- 320kg/ chu kỳ. Giống dê Bách Thảo là giống dê nội, được lựa chọn kỹ, do vậy bà con rất yên tâm.

– Giống dê cỏ:

Là giống dê gốc có từ lâu đời ở Việt Nam, thích nghi với điều kiện chăn nuôi thả canh, nên bà con có thể tận dụng được các nguyên liệu có sẵn tại địa phương để làm thức ăn chăn nuôi. Dê cỏ được biết đến là giống dê lấy thịt, thích ứng với nhiều môi trường khác nhau. Được nuôi phổ biến ở nhiều tỉnh thành khác nhau, nhất là vùng đồi núi. Trọng lượng của dê cỏ có thể đạt đến 30- 40kg trong vòng 6- 8 tháng nuôi dưỡng.

– Ngoài ra còn có các giống dê cao sản như giống dê Barbari, giống dê Beetal, giống dê Saanen…cho trọng lượng từ 50- 70kg, và sản lượng sữa nhiều.

Địa chỉ mua dê giống ở đâu?

Với số lượng dê giống phong phú, do vậy mà bà con rất phân vân trong việc lựa chọn địa chỉ mua dê giống ở đâu tốt nhất?

Bà con hãy đến các địa chỉ uy tín, chuyên cung cấp dê giống uy tín, để mua được những giống dê chất lượng tốt nhất, phù hợp với môi trường ở địa phương. Đồng thời có mức giá hợp lý, sức đề kháng tốt, phòng ngừa được bệnh tật.

Ở các khu vực như miền Trung, miền Nam, miền Bắc có rất nhiều địa chỉ được bà con đánh giá, lựa chọn. Với rất nhiều giống dê thuần chủng, phù hợp với điều kiện nuôi dưỡng tự nhiên ở nước ta. Dê giống luôn được đảm bảo, chất lượng tốt, lớn nhanh, khỏe mạnh và mang đến nhiều lợi nhuận cho bà con.

Mua dê giống ở đâu đảm bảo chất lượng tốt?

Sau khi đã chọn được loại dê giống phù hợp, bà con cũng nên tìm kiếm cho mình một số thiết bị, máy móc có thể đáp ứng được nhu cầu chăn nuôi của mình. Sự ra đời của máy băm cỏ mini chắc chắn sẽ là giải pháp hoàn hảo để việc chuẩn bị thức ăn cho dê trở nên dễ dàng hơn. Đặc biệt, sản phẩm này cũng khá dễ sử dụng, phổ biến cho các hộ chăn nuôi quy mô vừa và nhỏ. Hãy sở hữu ngay máy băm cỏ mini để đạt hiệu quả, năng suất cao nhất nhé!

Để mua máy băm cỏ và các loại máy phục vụ chăn nuôi khác vui lòng liên hệ Công ty CPĐT Tuấn Tú. Website: khomay3a.com – Hotline: 0945796556 – 0984930099

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *