Mẹo vặt nấu ăn nhanh cho ngày Tết thảnh thơi


Gia đình / Tuesday, January 22nd, 2019

Công việc nấu nướng tiêu tốn rất nhiều thời gian, đặc biệt trong dịp Tết chế biến rất nhiều món ăn. Mẹo vặt nấu ăn nhanh có trong bài viết sẽ phần nào cho phép các chị em nội trợ có được cách nấu nướng hay, tiết kiệm thời gian. 

Nấu ăn ngày Tết nhanh chóng

Chuẩn bị đầy đủ dụng cụ nấu nướng

Để không mất thời gian tìm vật nọ, vật kia trong quá trình nấu nướng thì việc chuẩn bị sẵn tất cả các đồ dùng sẽ giúp việc chế biến thực phẩm không còn tốn nhiều thời gian nữa. Các vật dụng làm bếp: thớt, chảo, dao,… cũng cần vệ sinh sạch sẽ, để gọn gàng. 

– Thớt nên chọn có 2 chiếc, một chiếc dùng để làm các thực phẩm tươi sống; một chiếc còn lại để làm đồ ăn chín.

– Chảo rửa sạch, để ráo; khi bác lên bếp nếu chảo còn được cần được đun nóng cho khô, thức ăn không nên dính nước vì sẽ khiến nước bị bắn ra bên ngoài sẽ gây bỏng; bên cạnh đó cũng sẽ khiến bếp đun bị bẩn. 

– Dao: chuẩn bị tất cả các loại dao thái, dao chặt, phải mài sắc trước khi sử dụng; việc sơ chế thực phẩm được làm nhanh hơn. 

Chọn lựa dụng cụ nấu ăn chính xác

Tránh đồ ăn bị tràn

Việc nấu thức ăn thường bị tràn ra ngoài khiến nhiều người cảm thấy khó chịu, một trong những mẹo vặt nấu ăn nhanh dành cho tất cả mọi người trong trường hợp đồ ăn bị tràn ra ngoài chính là sử dụng đũa hoặc muôi múc canh làm bằng gỗ, đặt lên miệng nồi đun. Nồi đun sẽ không bị trào nước ra ngoài, giữ vệ sinh cho bếp đun, đồng thời khiến món ăn giữ nguyên được hương vị. 

Mẹo chống tràn đồ ăn đơn giản

Rã đông thực phẩm an toàn

Tết cũng là dịp mọi người tích trữ nhiều đồ ăn, bảo quản đông lạnh để giữ được lâu. Tuy nhiên, đồ đông lạnh sẽ rất mất thời gian khi chờ tan hết đá. Để công việc nấu ăn được tiến hành nhanh hơn, khi cho thực phẩm vào ngăn lạnh cần cho lượng chế biến vừa phải, không nên cho ra cho vào nhiều lần; như vậy sẽ khiến thực phẩm nhanh bị nhiễm khuẩn, cũng không giữ được vị tươi ngọn nữa.

Rã đông nên cho vào lò vi sóng sẽ nhanh và an toàn nhất; chỉ cần cài đ. Bên cạnh đó hiện nay trên thị trường có nhiều loại tủ lạnh có chức năng chỉ làm đông khi cần thiết như tủ lạnh Bosch side by side, tủ lạnh Teka,… Việc lựa chọn tủ lạnh chính xác cũng giúp cho việc nấu ăn sẽ không mất quá nhiều thời gian nữa. 

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn vệ sinh thiết bị nhà bếp với những nguyên liệu dễ tìm

Rã đông thực phẩm an toàn

Giữ nguyên hương vị món trộn

Món trộn thường là món được làm cuối cùng để tránh món ăn ra nước sẽ mất đi độ giòn. Nếu đã làm thì mẹo vặt nấu ăn nhanh sau đây có thể giúp bạn. 

Khi làm món trộn xong, hãy để một mảnh giấy ăn nhỏ vào bên trong bát, đĩa đựng thức ăn; sau đó dùng màng bọc thức ăn bọc lại cẩn thận. Món trộn sẽ vẫn lưu giữ được sự tươi ngon, giòn dai như lúc mới làm xong. 

Giữ hương vị thơm ngon của món trộn

Mẹo vặt nấu ăn nhanh với những cách làm vô cùng đơn giản, hỗ trợ đắc lực cho các chị em nội trợ. Đừng quên ghi lại để thực hiện và chia sẻ với nhiều người để việc nấu ăn ngày Tết được tiến hành nhanh chóng hơn, dành được nhiều thời gian cho bản thân và gia đình hơn. 

>> Xem thêm: Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả nhất

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *