Máy rửa bát báo lỗi ở bảng điều khiển? Kiểm tra và khắc phục


Gia đình / Friday, November 16th, 2018

Máy rửa chén được ra đời với mục đích giúp đỡ chị em trong công việc rửa bát hàng ngày. Tuy là một sản phẩm có công nghệ hiện đại, các chức năng sử dụng tiên tiến. Nhưng lại không hiếm gặp các trường hợp ngừng khi đang hoạt động khiến người dùng cảm giác khó chịu. Cùng bantinmoi.net tìm hiểu nguyên nhân thật sự khiến máy rửa bát báo lỗi là gì và một số thông tin cần thiết dành cho người mới sử dụng cần biết.

Trên thị trường hiện nay máy rửa bát đa dạng từ mẫu mã, chủng loại cho tới kiểu dáng cũng như model, chức năng. Người tiêu dùng luôn phải suy nghĩ rằng “Loại máy nào mới thật sự tốt và phù hợp với căn nhà của mình”. Máy rửa bát teka là một lựa chọn rất kinh tế nếu như gia đình bạn có điều kiện vừa phải. Và nếu có gia cảnh hơn một chút bạn có thể chọn mua máy rửa bát Bosch nhập khẩu từ châu Âu, tiện nghi bất ngờ.

Máy rửa bát báo lỗi ở bảng điều khiển? Kiểm tra và khắc phục

Thế nhưng một số trường hợp khi đang sử dụng bỗng nhiên bị ngừng đột xuất. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem đó là lỗi gì nhé:

E1 – Hệ thống Aquastop bị lỗi

Vốn là hệ thống chống chập, tràn nước có trong một số model máy của Bosch. Aquastop bao gồm 1 van điện tử trên ống dẫn nước và một hệ thống cảm biến bảo vệ khỏi thiết bị khỏi việc rò nước ra các linh kiện khác hoặc trên đường ống. Ngay lúc này van điện tử lập tức bị đóng đóng và cắt nguồn điện. Nếu thật sự bị hỏng thì bạn cần liên hệ với đội bảo hành sẽ được hỗ trợ tốt nhất.

E2 – Nước vượt quá mức an toàn

Máy rửa bát báo lỗi ở bảng điều khiển? Kiểm tra và khắc phục

Hệ thống giới hạn mực nước bên trong máy rửa chén sẽ báo động khi nước quá nhiều. Chu trình rửa tạm thười bị gián đoán và dừng hoàn toàn. Khi ấy bật lại máy rửa chén và khởi động chu trình mới. Nễu sự cố vẫn còn tồn tại hãy chỉnh lại mức nước khi xả ào trong máy

E3 – Hệ thống nước không nóng

Nước không nóng hoặc thông số làm nóng làm bị lỗi. Khởi động lại chu trình mới để hệ thống bật nóng lại. Nếu máy rửa bát báo lỗi và không hoạt động như bình thường hãy kiểm tra lại ống cấp nướng. Vị trí vòi nước nóng có đúng vị trí hay không.

E4 – Lỗi nhiệt của nước

Trực tiếp bị ngừng chương trình rửa và tắt máy rửa chén. Bật lại máy, khởi động lại chương trình. Nếu vẫn không được hãy liên hệ ngay cho nơi bạn mua sản phẩm để có sự giúp đỡ tận tình.

E5 – Máy bơm nước bị lỗi

Máy rửa bát báo lỗi ở bảng điều khiển? Kiểm tra và khắc phục

Ống dẫn nước không đúng vị trí, bạn cần kiểm tra lại ống nối nước đã đúng và khớp nhau hay chưa. Và bộ lọc có mùi và bị tắc nghẽn hay không. Máy bơm hoạt động không tốt khiến thiết bị rửa bát gặp phải cản trợ khi bắt đầu chương trình rửa bất kỳ. Không những vậy, máy bơm còn dễ bị chập, hỏng khi mà chạy quá sức.

E6 – Ống dẫn nước bị tắc

Nguyên nhân khiến ống dẫn nước bị tắc có thể do bị thức ăn thừa lọt vào làm nước không thể di chuyển nhanh được làm chúng có mùi khó chịu. Các ống nối bị trật khỏi vị trí ban đầu cũng là một nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Một số mẫu máy rửa bát sẽ phát ra tín hiệu rằng máy gặp sự cố, nó sẽ hiển thị cảnh báo ngay ở bảng điều khiển dùng để tùy chỉnh các chức năng, hệ thống.

Với các dòng máy không hiện lỗi. Khi gặp sự cố bất trợt, máy rửa chén chính hãng sẽ thông báo bởi tiếng bíp. Việc lúc này cần làm là phải dừng máy lại và cho thiết bị nghỉ ngơi, xem xem các bộ phận nào đang gặp trục trặc. Hãy tìm cách khắc phục nếu gặp phải lỗi đơn giản và dễ dàng tháo lắp.

>> Có thể bạn quan tâm: Tác dụng của baking soda trong việc làm đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *