Biện pháp khắc phục lỗi màn hình Samsung Galaxy S10 Lite bị bóng mờ


Tin tức / Wednesday, April 8th, 2020

Màn hình Samsung Galaxy S10 Lite bị bóng mờ còn có các tên gọi khác như burn-in screen, lưu ảnh, âm ảnh. Đây là lỗi xuất phát từ phía nhà sản xuất, không phải do người dùng và cũng vì lý do này cho nên nếu điện thoại gặp phải lỗi bóng mờ thì bắt buộc phải đem thay màn hình mới, hoàn toàn không thể sửa lỗi.

Xem ngay giá dịch vụ tại: Thay màn hình Samsung Galaxy S10 Lite

Xem thêm bảng giá thay màn hình của các dòng Samsung tại: Thay màn hình Samsung

Bạn có thể gọi đến hotline 093 797 0101 – 093 179 0101 (hỗ trợ miễn phí 24/7) hoặc đến trực tiếp Hệ thống sửa chữa điện thoại và máy tính bảng uy tín tại đầu tại TPHCM – Thuận Phát Mobile để được các chuyên gia kỹ thuật tư vấn và kiểm tra lỗi máy miễn phí. Thay màn hình điện thoại chính hãng nhập khẩu 100% trực tiếp từ nhà máy sản xuất của hãng, bảo hành dài hạn, 30 phút thay xong lấy liền, ưu đãi giảm giá lên đến 150.000đ.

Dấu hiệu nhận biết lỗi bóng mờ trên màn hình Samsung Galaxy S10 Lite

Lỗi bóng mờ xảy ra khi màn hình hiển thị các hình ảnh mờ mờ ẩn hiện đè lên các hình ảnh chính. Các cái bóng này không bị mất đi cho dù có tắt mở chuyển trang hiển thị khác. Chúng giống như bị dính chặt lên màn hình. Các bòng mờ đó thực chất là hình ảnh cũ đã từng hiển thị, tuy nhiên màn hình bị hư cho nên hình ảnh hiện lên rồi không tự mất đi được. Mặc dù vậy, cảm ứng và các thao tác lướt trên màn hình sẽ không bị lỗi, chúng chỉ khiến cho người nhìn bị rối mắt, khó sử dụng điện thoại hơn mà thôi.

Nguyên nhân gây ra lỗi bóng mờ trên màn hình điện thoại

Lỗi bóng mờ là do đèn màn hình bị hư. Điện thoại Samsung đa phần đều có màn hình sử dụng công nghệ AMOLED. Công nghệ này có ưu điểm là giúp màn hình mỏng hơn và màu sắc hình ảnh sống động hơn nhưng nhược điểm lại chính là dễ bị lỗi bóng mờ sau một thời gian sử dụng. Cụ thể thì màn hình AMOLED được cấu thành từ hàng triệu chiếc đèn led nhỏ có 3 nhóm màu: xanh lá, xanh dương và đỏ. Để màn hình hoạt động tốt thì chỉ cần làm 3 nhóm đèn led màu này sáng lên với độ sáng bằng nhau. Tuy nhiên, đèn xanh dương nguyên thủy luôn luôn sáng yếu hơn hai màu còn lại. Do đó, cần phải có một dòng điện cao thế đặt riêng để chạy cho các đèn xanh dương, để nó sáng bằng với hai màu kia. Nhược điểm của điện cao thế đó là rút ngắn tuổi thọ của đèn, dẫn đến sau vài năm sử dụng thì đèn xanh dương sẽ bị hỏng trước. Lỗi bóng mờ sẽ xuất hiện khi đèn xanh dương bị hỏng.

Xem thêm:

Cách khắc phục tốt nhất khi màn hình Samsung S8 Plus bị đen

Giải mã cách sửa lỗi màn hình Samsung Note 10 bị hở viền

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *