Lý giải nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc


Gia đình / Thursday, February 21st, 2019

Trong quá trình sinh hoạt hằng ngày, việc bồn cầu bị tắc là điều khó tránh khỏi, vì vậy việc tìm hiểu nguyên nhân gây tắc bồn cầu để phòng tránh là điều rất quan trọng. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến nhất gây nên tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. 

Sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong cùng một lần 

Thực tế, giấy vệ sinh được chế tạo với tính năng dễ làm mềm và tan trong nước nhằm giúp cho quá trình xả thải của bồn cầu được thuận tiện hơn. Tuy nhiên, trong một số trường hợp nếu bạn sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cùng một lúc thì có thể dẫn đến tình trạng tắc nghẽn bồn cầu. 

Lý giải nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc

Việc sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh trong cùng một lần cũng sẽ gây nên tình trạng bồn cầu bị tắc nghẽn, không thể xả được nước 

Bởi, việc giấy vệ sinh tồn đọng quá nhiều, sẽ làm cho quá trình phân hủy gặp khó khăn, từ đó lực nước của bồn cầu cũng không đủ mạnh để thải được giấy ra ngoài, gây nên tình trạng tắc nghẽn. Vì vậy, khi đi vệ sinh bạn nên chú ý sử dụng giấy vệ sinh với lượng vừa phải để tránh gây tắc bồn cầu. 

Làm rơi vật thể trong bồn cầu 

Trong các nguyên nhân gây tắc nghẽn bồn cầu thì nguyên nhân hàng đầu đó chính là làm rơi các vật thể vào bồn cầu, đặc biệt là vật thể rắn. Đó có thể cặn thừa thức ăn mà bạn đổ vào hoặc trẻ nhỏ trong quá trình đùa nghịch vô tình vứt đồ chơi vào trong bồn cầu, và gây nên tình trạng tắc nghẽn. 

Việc làm rơi các vật thể vào trong bồn cầu không chỉ gây tắc nghẽn mà còn khiến cho bồn cầu nhà bạn có thể bị hư hỏng nặng (trong nhiều trường hợp xử lý phải thực hiện đục phá). Chính vì vậy, trong quá trình sinh hoạt hằng ngày thì bạn nên chú ý, tuyệt đối không được vứt bất kỳ một vật thể nào vào trong bồn cầu. 

Lý giải nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc

Việc vứt các vật thể rắn vào trong bồn cầu không chỉ gây tắc nghẽn mà còn khiến cho bồn cầu nhà bạn có thể bị hư hỏng nặng

Do lắp đặt bồn cầu sai vị trí 

Nếu bồn cầu nhà bạn thường xuyên tắc nghẽn thì có thể là do quá trình thiết kế, lắp đặt bồn cầu bị sai vi trí, điều này khiến cho nước không thể thoát ra ngoài được. 

Đối cới trường hợp này thì cách giải quyết khác khó khăn, bạn không thể áp dụng các phương pháp liên quan đến máy móc mà buộc phải thi công thiết kế lại vị trí đặt bồn cầu. Chính vì vậy, trong quá trình thiết kế, ngay từ ban đầu bạn nên đặ biệt chú ý và kiểm tra kỹ. 

Do tắc đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt 

Việc tác đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt cũng chính là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn thường xuyên. Vì vấn đền này xảy ra có sự liên quan đến việc tắc bể phốt nên cách giải quyết hữu hiệu nhất là tiến hành thông tắc bể phốt. 

Lý giải nguyên nhân khiến cho bồn cầu nhà bạn bị tắc

Nếu đường ống thoát từ bồn cầu xuống bể phốt bị tắc thì cũng sẽ gây nên tình trặng tắc nghẽn bồn cầu trong thời gian dài

Có như vậy thì đường thoát từ bồn cầu xuống bể phốt mới được thông thoáng và từ đó giúp cho việc xả thải được dễ dàng, tránh tình trạng bồn cầu bị tắc trong thời gian dài. 

Bài viết trên đây đã cung cấp những nguyên nhân hàng đầu khiến bồn cầu nhà bạn bị tắc. Trong trường hợp bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẽn nặng thì có thể liên hệ đến dịch vụ thông tắc bồn cầu tại quận hoàng mai (Hà Nội). Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, máy móc hiện đại, dịch vụ này sẽ mang đến kết quả chất lượng, nhanh chóng, đảm bảo an toàn, hợp vệ sinh. 

Xem thêm:

Mẹo dọn dẹp nhà cửa sau Tết nhanh gọn

Hướng dẫn vệ sinh thiết bị nhà bếp với những nguyên liệu dễ tìm

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *