Lưu ý khi chọn mua chó Labrador


Tin tức / Thursday, July 4th, 2019

Lưu ý khi chọn mua chó LabradorLabrador là giống chó có rất nhiều ưu điểm thích hợp để nuôi trong gia đình. Để nuôi  được một chú chó đẹp chuẩn thì cần những tiêu chuẩn gì? Dưới đây là một số lưu ý khi chọn mua chó Labrador hữu ích trước khi bạn đón chó về nuôi.

Tiêu chuẩn ngoại hình của Labrador

Tổng thể ngoại hình chó Labrador có cấu trúc khỏe mạnh, gọn gàng và rất sống động. Phần sọ của chúng nở rộng, lồng ngực và xương sườn rộng, sâu. Đùi sau cũng phát triển to khỏe và rất chắc chắn.

Vùng mặt của Labrador kích thước không quá lớn, gọn và cân đối. Phần sống mũi to khỏe, không nhọn, lỗ mũi cũng to rộng. Hàm và răng chó rất phát triển, các răng to, khỏe với các vết cắn hoàn toàn thành hình cắt kéo. Tiêu chuẩn tai của Labrador là nằm sát với đầu ở gốc tai và hướng ra xa dần khi xuống dưới, bản tai không quá lớn.

Đuôi của chó Labrador có một đặc điểm đặc trưng, phần gốc đuôi rất to, phía chóp đuôi thóp dần. Chiều dài đuôi cỡ trung bình, được bao quanh bởi một lớp lông ngắn, dày. Hình đuôi tròn gần giống dạng đuôi rái cá. Khi chó Lab mừng rỡ đuôi sẽ dựng lên, nhưng không cong quá sống lưng.

Một đặc điểm riêng biệt nữa của Labrador là phần lông. Lông ngắn, rậm và tạo cảm giác khá cứng khi chạm vào. Lớp lông bị lượn sóng, có tác dụng chống lại các tác động của thời tiết. Về sắc lông chó có màu màu vàng, màu đen hoặc màu nâu đỏ toàn thân, có thể có một đốm trắng nhỏ ở ngực.

Labrador sở hữu một chiếc mũi rất thính nhạy, mép mềm và đặc biệt thích nước. Chúng ưa  những trò hoạt động ngoài trời, cũng như bơi lội rất giỏi. Hơn thế, đây là loài chó thông minh, dễ huấn luyện và hay chạy nhảy. Bạn có thể thử phản ứng của chó bằng những trò chơi để biết được độ nhanh khỏe trong vận động.

Xem: Trại bán chó cảnh Labrador

Chó Labrador được ca ngợi bởi tính tình thân thiện, hiền lành. Chúng rất biết nghe lời và luôn sẵn cống hiến vì chủ. Ngoài ra, Labrador còn vô cùng yêu quý trẻ nhỏ và hòa đồng với các vật nuôi khác trong nhà. Bản chất chúng rất thân thiện một cách tự nhiên nên sẽ không có những dấu hiệu hung dữ hoặc sợ sệt, hoảng hốt.

Những đặc điểm nêu trên đều là các tiêu chuẩn chính, điểm nào khác biệt đều được coi là lỗi. Tùy theo mức độ lỗi lớn nhỏ đánh giá qua các bộ phận và tổng thể một con chó có thể ảnh hưởng tới sức khỏe và chức năng vận động của chúng. Các con Labrador có dấu hiệu bất thường về thể chất hay tinh thần đều không nên chọn mua.

Bài viết liên quan:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *