Chuyên gia tiết lộ kích thước bàn thờ theo phong thủy


Gia đình, Tin tức / Tuesday, October 1st, 2019

Trong mỗi gia đình người Việt thì bàn thờ là nơi tâm linh và có giá trị về mặt tinh thần, là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên của mỗi gia đình. Vì vậy mà bàn thờ rất được chú trọng, nhằm thể hiện tấm lòng thành kính, tưởng nhớ người đã khuất của con cháu. Kích thước bàn thờ theo phong thủy  sẽ giúp gia chủ có được không gian thờ cúng tuân thủ theo các quy luật. 

Chọn thước lỗ ban chuẩn để đo kích thước bàn thờ

Hiện nay thước Lỗ Ban có nhiều loại khác nhau, chứ không phải chỉ có 1 loại duy nhất. Vì vậy bạn nên biết rõ, và thước Lỗ Ban được chia ra làm 3 loại là 52cm, 43cm và 39cm. Vì vậy mà gia chủ phải mua đúng kích thước lỗ ban, và sử dụng đúng mục đích nếu không sẽ dẫn đến những sai lầm về phong thủy.

Chọn kích thước bàn thờ theo phong thủy

Kích thước bàn thờ theo phong thủy, thì đầu tiên bạn nên xác định chiều cao của bàn thờ được tính từ mặt đất tới mép của bàn thờ. Tốt nhất nên sử dụng thước Lỗ Ban để đo kích thước sao cho chuẩn và vào cung đẹp, thường là các kích thước: Đại Cát, Tài Vượng, Tiến Bảo, Quý Tử, Phú Quý, Nghi Phú…

Hiện nay phổ biến nhất là bàn thờ treo tường và tủ thờ, vì vậy để tìm được kích thước bàn thờ thờ theo phong thủy sẽ được chia ra làm loại như sau:

Kích thước bàn thờ treo tường theo Lỗ Ban

Những ngôi nhà có diện tích rộng rãi, thì việc sở hữu một phòng thờ sẽ rất đơn giản, nhưng đối với những ngôi nhà phố, căn hộ chung cư chật chội thì vấn đề lựa chọn bàn thờ theo phong thủy không phải đơn giản. 

Kích thước bàn thờ treo tường phổ biến là chiều dài 610mmx1070mm chiều rộng. Với kích thước này bàn thờ sẽ vẫn để được những đồ thờ cúng như lư hương, chân nến, mâm ngũ quả, lọ hoa…mà vẫn rất gọn gàng ngăn nắp mang đến may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Bên cạnh đó, kích thước bàn thờ theo phong thủy treo tường cũng được nhiều gia đình lựa chọn như sau:

– Bàn thờ treo tường sâu 480mmx 810mm chiều rộng.

– Bàn thờ treo tường sâu 560mm x rộng 810mm.

– Bàn thờ treo tường sâu 560mm x rộng 950mm.

Kích thước tủ thờ hợp phong thủy

Kích thước tủ thờ sẽ khác so với bàn thờ treo tường ở chỗ lựa chọn chiều cao tủ thờ rất quan trọng, và thường được đóng theo kích thước lỗ ban có chiều cao thống nhất là 127cm. Đây cũng là chiều cao vừa đủ để giữ sự tôn nghiêm nơi không gian thờ cúng, cũng như thuận tiện cho gia chủ sử dụng mỗi khí sắp đồ thờ cúng,lau chùi quét dọn…

  • Chiều ngang tủ thờ là 107cm thường phù hợp với những không gian ngôi nhà có diện tích nhỏ, chiều sâu nên để 48cm hay 61cm không nên để sâu hơn sẽ mất cân đối với diện tích ngôi nhà.
  • Chiều ngang 127cm, 133cm là mẫu tủ thờ có kích thước nhỏ gọn, chiều sâu có thể lựa chọn là 61cm hay 67cm.
  • Chiều ngang 148cm, 153cm, 167cm: Phù hợp với những ngôi nhà có diện tích trung bình, chiều sâu có thể chọn là 61cm, 64cm, 67cm, và 69cm.
  • Chiều ngang 175cm, 193cm: Những không gian thờ cúng có diện tích lớn hơn, chiều sâu để 81cm, 87cm, 88cm, 89cm.

Những thông tin mà chúng tôi cung cấp ở trên, sẽ giúp bạn lựa chọn được kích thước bàn thờ theo phong thủy và phù hợp với không gian của ngôi nhà. Tốt nhất bạn nên tham khảo từ các chuyên gia phong thủy để lựa chọn được mẫu bàn thờ ưng ý, và mang đến sự an tâm khi thờ cúng. Nhằm mục đích mang đến những điều may mắn, tốt đẹp, và thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ chuyển nhà trọn gói Hà Nội giá rẻ, vậy thì hãy liên hệ ngay tới taxi tải Hải Đăng. Chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện công việc nhanh chóng, đơn giản và tiết kiệm tối đa chi phí. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *