Khám phá Thánh Địa Mỹ Sơn


Du lịch / Friday, November 16th, 2018

Thánh Địa Mỹ Sơn của Việt Nam thuộc xã Duy Phú, huyện Quảng Nam, cách Thành phố Đà Nẵng 69km và gần Thành cổ Trà Kiệu. Đây là di tích đứng tốp 9 trong 10 tổ hợp đền đài đẹp nổi danh Đông Nam Á. Sau đây, mời bạn cùng khám phá khu di tích này nhé.

1. Tìm hiểu chung về Thánh Địa Mỹ Sơn

Thánh Địa Mỹ Sơn là tổ hợp bao gồm nhiều đền đài Chăm Pa cổ nằm ở thung lũng với đường kính 2km và nằm lẩn khuất trong đồi núi. Về mặt lịch sử, đây được xem là nơi cúng tế của Vương triều Chăm Pa cũng như chôn cất các vị Vua cùng thời.

Vào năm 1999 thánh địa được UNESCO công nhận là di sản Thế giới. Tại Việt Nam, Chính phủ cũng đưa khu di tích này nằm trong tốp 23 khu di tích cần bảo tồn và tôn tạo nhất Việt Nam.

Khu di tích được mở cửa cho khách hàng vào tham quan. Thường vào tất cả các ngày trong năm bạn đều có thể tham quan được, giờ mở cửa từ 6h30 sáng đến 17h cùng ngày.

Bao quát Thánh Địa

2. Thánh Địa Mỹ Sơn có gì hay

Khu di tích này nằm hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, được bao quanh bởi cây cối mọc xung quanh tôn lên vẻ cổ kính của di tích. Nơi đây không có sự xuất hiện của nhà nghỉ, quán xá bán đồ lưu niệm sầm uất như những khu du lịch khác, các hàng quán thường che khuất lối đi. Trong khuôn viên khu di tích cũng có chỗ được bố trí để bán hàng quán nhưng được quy hoạch gọn gàng, sạch sẽ, quy củ.

Một góc Thánh Địa

Nơi đây con người rất thân thiện, thật thà. Các hướng dẫn viên du lịch thường là người Quảng Nam. Họ rất máu lửa với nghề, những hướng dẫn viên này thường sẽ là những người truyền cảm hứng và giá trị tinh thần cho những người đi tham quan thấm nhuần được những giá trị tinh thần của khu di tích.

Là một khu di tích đồng thời có giá trị tâm linh tuy nhiên tại Thánh Địa Mỹ Tho này không cho thắp nhang đèn. Tại đây không có các hoạt động cúng bái như những nơi du lịch tâm linh khác mà nó chỉ có giá trị lịch sử, tinh thần.

Môi trường thăm quan du lịch ở đây rất văn minh. Ở đây tuyệt nhiên không có tình trạng chèo kéo khách, không có cảnh những người đi ăn xin hay xin tiền của du khách.

Người dân ở khu Thánh địa Mỹ Sơn cực kỳ thân thiện và dễ gần. Con người tại vùng đất này dễ mến, hiếu khách và tốt bụng sẵn sàng chỉ dẫn hoặc giúp đỡ bạn khi cần, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến đây nha.

Một tháp cổ

Các cấu trúc đền thờ ở đây rất đặc biệt, Đền chính thờ bộ Linga, tượng thần Siva là đấng tối cao bảo vệ các đời vua Chăm Pa. Vị thần được tôn thờ chính ở Thánh Địa là vị thần Bhadresvara. Cụm đền tháp được chia thành nhiều khu vực với nguyên tắc là đền chính được bao quanh bởi các đền nhỏ xung quanh.

Trên đây là một số khám phá và trải nghiệm thực tế về Thánh Địa Mỹ Sơn mà bạn có thể tham khảo. Nếu là người yêu thích di tích cổ hoặc ưa khám phá, bạn hãy một lần cố gắng qua nơi đây. Tại đây, bạn có thể thoải mái khám phá, chiêm ngưỡng và lưu lại những bức ảnh quý giá.

Bạn có thể tham khảo thêm về các kinh nghiệm đi du lịch hoặc tin tức hay về sức khỏe của chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *