Khám phá Nhật Bản qua 5 địa danh nổi tiếng


Du lịch / Monday, November 19th, 2018

Khám phá Nhật Bản thông qua 5 địa danh nổi tiếng tại đất nước mặt trời mọc xinh đẹp. Nhật Bản là một đất nước gắn liền với một nền văn hóa khá đặc sắc và một lịch sử khá dày. Tại đây không chỉ có những trung tâm văn hóa mà còn có các thành phố kinh tế nổi nổi bật: Tokyo, Kyoto, Osaka… gắn liền với đất nước Nhật.

Hãy cùng chúng tôi khám phá đất nước tuyệt vời này cùng với bạn nhé.

1. Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Nhật Bản được biết đến với kiến trúc nổi bật nét văn hóa truyền thống và trong số đó, quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji là một trong những kiến trúc nổi tiếng, quần thế này đã được UNESCO công nhận vào năm 2003 là di sản thế giới.

Quần thể kiến trúc Phật giáo Horyuji

Quần thể kiến trúc nà trở thành quốc bảo trong ngành du lịch tại Nhật Bản, quần thể thuộc vào tỉnh Nara. Một trong các kiến trúc trong quần thể đáng quan tân nhất chính là chùa Horyuji hay còn có thể gọi là Pháp Long học vấn tự. Kiến trúc này có một số phần được kiến trúc bằng gỗ hiện nay được đánh giá là cổ nhất thế giới, và cũng chính tại ngôi chùa Hokkiji có bày một tượng Bồ Tát Quán Thế Âm với chế tác 11 mặt

2. Lâu đài Himeji

Khi tới thăm Nhật Bản bạn đừng quên ghé thăm lâu đài Himeji nhé, tại đây là một trong những cảnh quan đặc biệt nhất tại đất nước hoa anh đào này. Lâu đài thuộc vào thành phố Himeji nằm trong tỉnh Hyogo.

Toàn cảnh lâu đài Himeji

Himeji được tại nên từ một pháo đài cổ xưa. Cho đến hiện nay Himeji vẫn được xem như một hình mẫu cho kiến trúc lâu đài tại Nhật Bản, đã trải qua bao trận bom trong thế chiến thứ 2 nhưng vẫn còn vẹn nguyên đứng đó.

3. Đảo Yakushima

Đảo Yakushima nằm trong địa phận tỉnh Kagoshima. Khi khám phá Nhật Bản bạn không nên bỏ qua hòn đảo với vẻ đẹp hoang sơ này, tại đây có một thảm thực động vật phong phú và tại đây đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Rừng ôn đới

Không chỉ thế Yakushima còn chứa đựng những dấu tích cho thấy ở đây còn để lại của một khu rừng cổ ôn đới mang nhiều giá trị. Theo thống kê của ngành du lịch Nhật Bản, mỗi năm tại đây có đến hơn 300.000 khách du lịch Nhật Bản yêu thích thiên nhiên tới viếng thăm hòn đảo này.

4. Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama

Làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama

Hai ngôi làng lịch sử Shirakawa-go và Gokayama thuộc khu vực giáp ranh giữa hai tỉnh Gifu và Toyama tại Nhật Bản. Hai ngôi làng không chỉ có những khung cảnh đồng quê mà còn có những cánh ruộng bình yên, kiến trúc nhà độc đáo với mái tranh có hình bàn tay chắp cầu nguyện.

5. Khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima – Genbaku Dome

Khi nói đến Nhật Bản chắc không ai không biết đến hai quả bom nguyên tử đã từng đáp xuống đất nước này trong thế chiến thứ 2. Và trong lần ấy thành phố Hiroshima chính là nơi gánh chịu ảnh hưởng nặng nề nhất từ quả bom nguyên tử. Cho đến ngày nay, nơi đây đã trở thành một trong những điểm du lịch phổ biến tại Nhật Bản. Toàn cảnh mái vòm nguyên tử Genbaku Dome

Một trong khu vực tham quan chính tại thành phố này không đâu khác là khu tưởng niệm hòa bình Hiroshima với vòm bom nguyên tử Genbaku Dome. Đây chính là khu vực duy nhất còn sót lại sau lần bom nguyên tử trong thế chiến thứ 2 đáp xuống nước này.

Bạn có thể quan tâm tới bài viết:

Kinh nghiệm du lịch Thái Lan hữu ích

Khám phá Thánh Địa Mỹ Sơn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *