Hướng dẫn cách hút bể phốt triệt để bạn cần biết?


Tin tức / Monday, October 15th, 2018

Nếu bạn lo lắng không biết các dịch vụ hút bể phốt cho gia đình mình có thực hiện đúng theo các quy trình tiêu chuẩn hay không? Hãy cùng nghe hướng dẫn cách hút bể phốt triệt để sau đây để kiểm tra dịch vụ hút bể phốt nhà mình nhé!

Dịch vụ hút bể phốt ở Hà Nội cũng như các thành phố lớn đang phát triển. Nhưng vấn đề đặt ra là tìm một địa chỉ hút bể phốt đảm bảo sạch sẽ theo đúng chuẩn các yêu cầu kỹ thuật là việc hết sức quan trọng và cần thiết.

Điều này giúp cho gia đình bạn xử lý tình trạng tồn đọng mà còn làm sạch hệ thống thoát nước, cống ngầm hoạt động một cách ổn định trong khoảng thời gian dài và đặc biệt làm đảm bảo vệ sinh.

xe hút bể phốt

Các công trình xây dựng ở các nơi khác nhau sẽ có những cách thiết kế bể phốt hoàn toàn khác nhau, chính vì vậy khi xử lý thông hút bể phốt sẽ được thực hiện theo những cách khác nhau cho phù hợp nhưng vẫn phải đảm bảo đúng quy trình kỹ thuật và sạch sẽ. 

>> Xem thêm: Những điều kiện thành lập doanh nghiệp

Hướng dẫn cách hút bể phốt triệt để

Cách hút bể phốt

Trước khi hút bể phốt , cần phải xử lí làm sạch khi các phân tử rắn tích tụ trong bể vì nó làm dồn nén thể tích bể , đó là khi chất rắn chiếm 30 – 50% tổng dung lượng của bể tự hoại. Các bước hút bể phốt sẽ được thực hiện tuần tự:

  • Cần xác định vị trí nắp của bể phốt và làm sạch, sau đó đào chúng lên để mở nắp bể.
  • Cần phải kiểm tra mức chất lỏng trong bể phốt để xác định được đường ống đầu ra của bể trước khi tiến hành hút bể phốt. Điều này cho phép ta biết được cống có bị rò rỉ hay gặp vấn đề gì không?
  • Sau khi đã xác định mức chất thải nhân viên kỹ thuật sẽ thực hiện đưa vòi hút chân không vào bể để bắt đầu công việc. Vòi hút gắn vào một máy bơm để máy bơm chất thải lên xe tải của đội ngũ thi công hoặc đến một vị trí nào đó mà bạn yêu cầu.
  • Sau đó kỹ thuật viên phải kiểm tra hoạt động của nước thải trong đường ống để biết được chúng có đang bị chảy ngược trở lại bể phốt hay không.Nếu chảy ngược lại có nghĩa là hệ thống cống của bạn bị tắc và lúc này cần phải thông tắc cống.
  • Bước tiếp theo của quá trình hút bể phốt là thực hiện quá trình xả nước trở lại bể để làm lỏng và loại bỏ bùn đất đang tồn tại trong bể, làm sạch triệt để các mặt của bể phốt.
  • Bước cuối cùng của quá trình xử lý bể bể phốt là hoàn tất quá trình kiểm tra một lần nữa để xác định không bỏ sót bất cứ rò rỉ, lỗ thủng hay hư hỏng nào ở bể.

hút bể phốt

>> Có thể bạn quan tâm: Những quy luật giảm cân để có vòng eo vóc dáng thon gon

Chú ý các biện pháp phòng ngừa tắc bể phốt

Ngoài cách xử lý bể phốt khi bị ứ đọng thì biện pháp phòng ngừa và hạn chế hư hỏng nặng bể phốt là vô cùng cần thiết. Một số lưu ý mà mọi người cần biết:

  • Điều đầu tiên cần phải chú ý để ể phốt ít bị tắc và không phải hút bể phốt thường xuyên, chúng ta cần lưu ý sử dụng nhà vệ sinh và xử lý bể phốt.
  • Các các sản phẩm vệ sinh dùng một lần như tã giấy, tàn thuốc, khăn giấy khó phân hủy hay chất thải thực phẩm, bã cà phê, dầu mỡ,… không nên xử lý trong nhà vệ sinh. Các sản phẩm này không phân hủy được sẽ tích tụ và ứ đọng dẫn đến tình trạng tắc nghẽn.
  • Lưu ý sử dụng nước hợp lý trong nhà vệ sinh để hạn ché lượng nước thải uống phía bể phốt.
  • Hạn chế ử dụng các hóa chất có tác dụng thông bồn cầu hoặc các hóa chất làm tự tiêu các chất thải trong bể để tránh việc hút bể phốt, bởi trên thực tế, trong nhiều trường hợp các hóa chất này sẽ làm cho vấn đề ở bể phốt của bạn khó xử lý, gây ra tốn kém hơn.

Hy vọng, các hướng dẫn hút bể phốt triệt để trên đây sẽ giúp mọi người lựa chọn được một dịch vụ hút bể phốt uy tín và hiệu quả. Nếu gia đình bạn đang thắc mắc tìm một dịch vụ hút bể phốt an toàn và đảm bảo vệ sinh tại Hà Nội xin vui lòng liên hệ: dịch vụ hút bể phốt tại trung kính.

Thông tin liên hệ: Công Ty Hút Bể Phốt 247 –  Nhà 40, 110 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

HOTLINE: 0987 202 555

Email: [email protected]

Website: https://hutbephot247.com

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *