Học Cao đẳng Dược không chỉ cần có kiến thức mà còn cần cả Y đức


Sức khỏe, Tin tức / Monday, January 7th, 2019

Ngoài trình độ, kĩ năng những người học Cao đẳng Dược còn phải có một tình yêu nghề, chăm lo cho người bệnh như người thân thì mới có thể bám trụ với nghề lâu dài

Một Dược sĩ giỏi phải có cả Y đức

Trong cuộc sống hiện nay, có rất nhiều ngành nghề khác nhau, bên cạnh đó mỗi chúng ta ai ai đều có những ước mơ hoài bão cho riêng mình, nhưng đa số hiện nay các bậc phụ huynh thường định hướng cho con mình một ngành nghề hiện nay xã hội đang cần. Nhưng đa số các bạn trẻ hiện nay đều định hướng theo Ngành Y và Ngành Dược. Các cụ ngày xưa có câu “Nhất Y, Nhì Dược” là tâm điểm được các bạn trẻ hiện nay hướng đến. Điều đó cho thấy rằng nghề này có vị trí quan trọng bậc nhất so với các  nghề khác, nghề mà những thứ bất ổn xã hội thay đổi như kinh tế, chính trị, xã hội cũng không ảnh hưởng nhiều đến vai trò và chức năng của nó.

Cố gắng học tập chăm chỉ để sau này trở thành Dược sĩ

Cố gắng học tập chăm chỉ để sau này trở thành Dược sĩ

Bởi vì ngành Y và ngành Dược gắn liền với sức khỏe và tính mạng của bệnh nhân. Bản thân tôi hiện nay đang là sinh viên học ngành Dược. Ngay từ nhỏ tôi đã có ước mơ được trở thành một Dược sĩ để sau này có thể giúp ích được người khác, cho gia đình và xã hội. Tôi đã cố gắng học hành chăm chỉ suốt 12 năm học để cố gắng sau này tôi có đủ khả năng để thi vào một ngôi trường đạo tào ngành để sau này khi ra trường tôi sẽ trở thành một Dược sĩ giỏi.

Sau quá trình đậu vào trường Y, Dược sinh viên chúng tôi phải trải qua một thời gian học từ 3-4 năm học tại trường Hệ Cao đẳng chính quy để trở thành một Y, Dược sĩ chuyên nghiệp. Hiện Tại tôi đang theo học tại ngôi trường mà tôi có rất nhiều ấn tượng, đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tôi chọn Ngành Dược vì đó là một nghành cao quý, là một ngành được xã hội quan tâm đến nhiều nhất vì sức khỏe là thứ quý giá nhất, cuộc sống quanh ta không phải ai cũng khỏe mạnh, có người bệnh ít, người bệnh nhiều, nhiều bệnh còn gây nguy hiểm đến tính mạng.

Học Cao đẳng Dược không chỉ cần có kiến thức mà còn cần cả Y đức

Học Cao đẳng Dược không chỉ cần có kiến thức mà còn cần cả Y đức

Do cuộc sống ngày nay nhu cầu quá cao, quá đầy đủ, đồ ăn, thức uống, con người ta lạm dụng khá nhiều hóa chất, và từ đó hình thành các loại bệnh nghiêm trọng như: tai biến mạch máu não, tiểu đường, men gan cao, ung thư, thậm chí còn nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn nữa…, vì thế một số người họ phải thường xuyên đến bệnh viện, bác sĩ, để khám và uống thuốc điều trị. Không chỉ Dược sĩ mà ngay cả những Điều dưỡng viên, Y sĩ Y học cổ truyền thì tính chất công việc của ngành là một nghề lao động bằng trình độ, trí óc, tâm trí. Thế nên, ngoài trình độ, kĩ năng họ còn phải thực sự có trong mình một tình yêu nghề, tâm huyết với nghề, chăm lo cho người bệnh như người thân thì họ mới có thể bám trụ với nghề lâu dài.

 Muốn trở thành một người dược sĩ giàu y đức, bản thân phải tôn trọng những bệnh nhân đến với mình, đề cao sức khỏe của họ lên trên tất cả, phải ăn nói nhẹ nhàng và ân cần không được ăn nói cọc cằn với người bệnh, luôn mỉm cười, không nên tỏ thái độ khó chịu với người bệnh, luôn sẵn sàng lắng nghe và giữ bí mật những gì người bệnh chia sẽ vì những lúc có vấn đề về sức khỏe người bệnh chỉ biết tin tưởng và tìm đến mình để chia sẻ. Một bệnh nhân đang mắc bệnh thì tinh thần và tâm trạng của họ bị mất đi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Rèn luyện trở thành Dược sĩ giỏi tại ngôi trường giàu truyền thống Y Dược

Là một người làm trong ngành Dược phải biết cách giải thích căn bệnh của họ và giải thích cho họ hiểu, tư vấn cho người bệnh cách dùng thuốc sao cho đúng giờ giấc, tư vấn cho người bệnh cách phòng ngừa bệnh tật như thế nào cho đúng. Vì vậy mình phải làm việc bằng cái tâm, linh hồn , không nên đối xử tệ với bất kì ai, không phân biệt giàu nghèo, độ tuổi, giới tính, phải hết sức công bằng, hãy yêu thương người bệnh bằng cả trái tim mình.Chính vì thế tôi đã suy nghĩ rất nhiều và quyết định đi theo Cao đẳng Dược và chọn ngôi trường “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn” trường có bề dày lịch sử hơn 10 năm dạy và học, là nơi mà tôi tin tưởng có thể giúp tôi thực hiện hóa ước mơ của mình trở thành một Dược sĩ hành nghề trong tương lai. Mới ngày đầu tựu trường tôi cảm thấy mọi những năm học cấp ba của tôi, có thầy cô và bạn bè đều mới. Từ lúc này tôi phải tự tìm tòi học hỏi ở ngôi trường mới này, tôi phải cố gắng học hành chăm chỉ để tương lai giúp ích cho xã hội !

Sau một thời gian học tại trường, tôi đã dần quen với ngôi trường mới này, mỗi ngày tôi lại học hỏi thêm được những bài học, kinh nghiệm, niềm tin và nghị lực để tôi có thể vững bức trên con trường mình đã chọn. Tôi mong rằng khoảng thời gian còn lại học ở trường tôi sẽ học thêm được nhiều kinh nghiệm hơn, được thầy cô dạy cho tôi nhiều kiến thức hơn, bạn bè luôn đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau đạt được mục tiêu trở thành người Dược sĩ trong tương lai. Tôi rất tự hào khi được học tập tại ‘ Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn’ lấy đó làm niềm hãnh diện cho bản thân mình và  cố gắng học tập nhiều hơn nữa để sau này giúp đỡ được nhiều người bệnh. Tôi rất tự hào với ngành nghề mình đã chọn và tôi sẽ cố gắng theo đuổi nó.

 

>> Có thể bạn quan tâm

Tác dụng của quả bơ và những lưu ý khi ăn

Chữa táo bón cho trẻ bằng phương pháp dân gian

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *