Gợi ý các cách vệ sinh chậu rửa bát đơn giản mà hiệu quả


Gia đình / Thursday, April 11th, 2019

Thường xuyên sử dụng trong thời gian dài, chậu rửa bát sẽ nhanh chóng bị hỏng, xuống cấp khi người dùng không biết cách vệ sinh chậu rửa bát chính xác. Bằng những nguyên liệu vô cùng đơn giản, dễ kiếm, dễ tìm, việc làm sạch chậu rửa sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Cùng xem đó là cách làm như thế nào nhé!

Cách vệ sinh chậu rửa bát đơn giản

Nước tẩy rửa chuyên dụng

Cách vệ sinh chậu rửa bát đơn giản nhất là sử dụng các chất tẩy rửa chuyên dụng: xà phòng, nước rửa bát. Lấy một miếng rửa bát, hoà dung dịch nước tẩy rửa chuyên dụng. Và chỉ cần tiến hành làm sạch chậu rửa bát, lau sạch tất cả các chỗ bám bẩn. Cuối cùng là xả nước để loại bọt cùng vật bẩn, chậu rửa bát sẽ được sạch sẽ. Việc lau bằng nước tẩy rửa chuyên dụng rất đơn giản, có thể thực hiện mỗi ngày sau khi rửa bát đĩa xong.

>> Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm chọn thảm trang trí phòng ngủ

Lựa chọn các chất tẩy rửa chuyên dụng

Sử dụng giấm trắng

Không chỉ là nguyên liệu nấu ăn thơm ngon mà giấm trắng còn được sử dụng để vệ sinh chậu rửa bát cực kì hiệu quả. Chỉ cần đổ một lượng giấm thích hợp ra bát nhỏ, dùng miếng bọt biển hoặc khăn mỏng thấm vào lượng giấm sẵn có. Đối với những vết bẩn cứng đầu hơn thì lau bằng giấm trắng theo hình vòng tròn rồi để khoảng 1 tiếng. Những vết bẩn ố vàng cũng sẽ bị đánh bay một cách hiệu quả.

Khi lau bằng giấm, đừng quên lau lại bằng khăn sạch một lần nữa vì mùi giẩm cũng sẽ rất nồng, việc lau lại cũng sẽ khiến chậu rửa bát được làm bóng hơn, đẹp mắt hơn. Đây cũng là cách làm sạch đơn giản với nhiều đồ dùng inox cũ dễ dàng.

Giẩm có tác dụng làm sạch chậu rửa bát

Dùng chanh làm sạch chậu rửa

Nhà bếp lúc nào cũng sẽ sẵn có chanh, ngoài việc làm ngon thêm cho từng món ăn thì chanh còn được sử dụng làm chất tẩy rửa tự nhiên rẻ và đạt được kết quả cao. Cách vệ sinh chậu rửa bát bằng chanh đơn giản khi chỉ cần cắt đôi quả chanh, và làm sạch những vết bẩn bám lại ở chậu rửa, cuối cùng dùng khăn lau lại. Không những sạch mà còn khử mùi tốt. Khi lau sạch chậu xong thì cho vài miếng chanh nhỏ cho xuống hố đựng rác và xả nước. Các vết bẩn cũng sẽ được loại bỏ hoàn toàn, không còn những mùi khó chịu đọng lại.

Khử mùi và làm sạch chậu bằng chanh

Sử dụng baking soda

Một trong những cách vệ sinh chậu rửa đang được nhiều người áp dụng nhất là sử dụng bột baking soda. Có thể tìm mua ở bất cứ cửa hiệu tạp hoá nào. Cho lượng baking soda phù hợp, có thể rắc trực tiếp hoặc pha baking soda với nước. Để khoảng 15 phút để baking soda phát huy được tác dụng, cuối cùng xả nước và lau lại bằng khăn trong trường hợp cần thiết.

Vệ sinh chậu rửa bằng baking soda

Để vệ sinh rửa bát được thuận tiện ngoài việc chọn lựa chất tẩy rửa thích hợp thì việc chọn lựa chậu rửa chính hãng cũng sẽ góp phần giúp thời hạn sử dụng được lâu bền, chống han gỉ tốt. Để mua được chậu rửa bát tốt xem thêm nhiều thông tin tại đây.

Ngoài ra cũng đừng quên vệ sinh chậu rửa bát thường xuyên, tránh những vết bám cứng đầu bám lại; đồng thời giúp chậu luôn sạch sẽ, đảm bảo an toàn sức khoẻ cho mọi người. Đừng quên chuẩn bị gang tay, các vật dụng chuyên dụng khác để tẩy rửa hiệu quả.

>> Xem thêm: Thảm phòng khách cao cấp là loại thảm nào

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *