Giặt khô là hơi là gì? Từ A –Z về dịch vụ giặt khô là hơi


Gia đình, Tin tức / Thursday, August 20th, 2020

Giặt khô là hơi là gì? Rất nhiều người chưa hiểu rõ phương thức giặt khô là như thế nào. Có ý kiến cho rằng, giặt khô chính là sử dụng loại máy giặt công nghiệp giặt khô chuyên dụng. Số khác lại đưa ra quan điểm giặt khô là dùng máy thổi hơi nóng vào làm sạch quần áo… Vậy, giặt khô là hơi thật sự sẽ được diễn ra như thế nào? Cùng tìm kiếm đáp án thật sự qua bài viết chi tiết bên dưới.

Giặt khô là hơi là gì?

Giặt khô là hơi là gì? Hé lộ đáp án chi tiết nhất về giặt khô là hơi

Định nghĩa về giặt khô là hơi

Giặt khô là hơi là cho quần áo vào trong máy giặt thông thường nhưng thay vì sử dụng nước và bột giặt thông thường thì vải vóc sẽ được làm sạch bằng dung môi chuyên dụng. Dung môi đó là hỗn hợp của PERC và hydrocacbon. Các bước giặt khô là hơi đều tuân theo quy trình giặt là thông thường.

Điểm khác biệt duy nhất giữa giặt khô và giặt ướt đó chính là việc sử dụng chất tẩy chuyên dụng. Dung môi sau mỗi lần giặt khô đều được tách bẩn và tái tuần hoàn sử dụng cho lần giặt kế tiếp. Vậy bạn đã nắm được giặt khô là hơi là gì chưa?

>>>Xem thêm: https://khomay3a.com/may-phun-suong-dap-bui-cong-nghiep-3a-ed322.html

Ưu điểm của giặt khô

Đi kèm với thắc mắc thế nào là giặt khô là hơi, nhiều người còn phân vân liệu loại hình giặt giũ này có sạch không và có ảnh hưởng gì tới cơ thể và sức khỏa người sử dụng hay không?

Theo định nghĩa phía trên, giặt khô đều tuân thủ các công đoạn như quy trình giặt thông thường, chỉ khác rằng việc giặt khô áp dụng cho những loại vải vóc và quần áo có yêu cầu làm sạch cao hơn để tránh làm hỏng cấu trúc của quần áo. Cụ thể như:

  • Nếu quần áo được làm từ lông hoặc lanh, tơ tằm thì cần giặt khô. Bởi vì quá trình giặt thông thường sẽ khiến quần áo rất dễ bị co lại, nhăn nheo vừa ảnh hưởng tới tuổi thọ và thẩm mĩ của sản phẩm.
  • Giặt khô hạn chế tình trạng phai màu trên vải vóc, quần áo.
  • Trước khi bắt đầu công đoạn giặt khô, quần áo sẽ được phủ một lớp hồ lên trên bề mặt để giữ được hình dáng và màu sắc.

Giặt khô là hơi là gì? 1

Hạn chế của việc giặt khô là hơi

Giặt khô là hơi sử dụng dung môi làm sạch là PERC gây nguy hại tới sức khỏe người trực tiếp sử dụng và ô nhiễm môi trường nếu thải ra bên ngoài. Do đó, hiện nay hóa chất này đã bị cấm sử dụng trong ngành dịch vụ giặt khô là hơi.

Tuy nhiên, một số cửa hàng kinh doanh dịch vụ giặt là thường hám lợi nhuận nên đã bất chấp quy định và luật ban hành để sử dụng trái phép PERC trong công đoạn giặt. Do đó, khi sử dụng dịch vụ này, bạn nên tìm hiểu kĩ và lựa chọn những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín để tránh gây ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe.

Bài viết trên đây hy vọng đã giúp bạn hiểu được khái niệm giặt khô là hơi là gì? Mặc dù giặt khô là hơi có mức giá cao hơn so với dịch vụ giặt thông thường, nhưng bù lại chúng sẽ tránh làm tổn hại tới quần áo và các loại vải vóc đắt tiền, khó giặt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *