Điều kiện để trở thành thực tập sinh Nhật Bản là gì?


Tin tức / Tuesday, February 26th, 2019

Hiện nay, nhiều người lao động muốn có nhu cầu tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản nhưng lại không biết điều kiện cần phải đáp ứng là gì? Vậy tts là gì?

Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về điều kiện để trở thành thực tập sinh Nhật Bản, người lao động có thể tham khảo thêm.

Về độ tuổi

Theo quy định của chương trình đào tạo thực tập sinh Nhật Bản thì độ tuổi chính là yêu cầu đầu tiên.

Cụ thể, người lao động sẽ có độ tuổi từ 18 – 40 tuổi là có thể tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản. Độ tuổi này sẽ được tính từ lúc nhập cảnh vào Nhật, tính đủ theo số tháng). 

Mặc dù theo quy định người lao động có độ tuổi từ 18 – 40, tuy nhiên, độ tuổi mà người lao động dễ đi được nhất là từ 18 – 33 tuổi.

Đây là độ tuổi mà các đơn hàng ở Nhật đa số rất cần vì phù hợp với tính chất công việc cũng như thời gian đào tạo. Bên cạnh đó, cũng có một số đơn hàng ở Nhật Bản nhận thực tập sinh ở độ tuổi trên 33.

Điều kiện để trở thành thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Thực tập sinh tại Nhật Bản có độ tuổi từ 18 – 40 tuổi 

Về sức khỏe

Người lao động tham gia chương trình thực tập sinh Nhật Bản phải đảm bảo điều kiện về sức khỏe.

Cụ thể, người lao động phải có một sức khỏe tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, không bị HIV, không có các dị tật trên cơ thể. Đặc biệt, người lao động đang hoặc đã từng có tiền án, tiền sự. 

Khi làm thủ tục chương trình thực tập sinh Nhật Bản, người lao động phải nộp giấy khám sức khỏe của bản thân.

Giấy khám sức khỏe này thì người lao động sẽ khám tại các bệnh viện, tùy thuộc vào mỗi bệnh việc thì sẽ có mức chi phí khác nhau. 

Về trình độ 

Người lao động phải đạt trình độ tốt nghiệp cấp 2 trở lên thì mới có thể tham gia chương trình đào tạo thực tập sinh tại Nhật Bản. Đặc biệt, người lao động phải có tình trạng nhận thức, suy nghĩ đầy đủ. 

Điều kiện để trở thành thực tập sinh Nhật Bản là gì?

Người lao động phải tốt nghiệp cấp 2 trở lên mới có thể trở thành thực tập sinh tại Nhật 

Về hình thể

Yêu cầu về hình thể thì sẽ có sự khác nhau giữa nam và nữ. Cụ thể, đối với nam thì chiều cao phải từ 1m60  trở lên, nặng trên 50kg.

Còn đối với nữ thì chiều cao từ 1m48 trở lên, cân nặng từ 40kg trở lên. Đây là yêu cầu cơ bản để người lao động có thể đủ điều kiện làm việc trong chương trình thực tập sinh tại Nhật Bản.

Một số điều kiện khác  

Bên cạnh những điều kiện nêu trên thì thực tập sinh tại Nhật Bản cũng cần đáp ứng một số điều kiện khác như: Người lao động chưa từng nhập cảnh vào Nhật dưới bất cứ hình thức nào và chưa từng được cấp visa đi Nhật. 

Người lao động trước khi tham gia chương trình thực tập sinh tại Nhật thì phải tham gia một khóa đào tạo định hướng về văn hóa Nhật, tiếng Nhật trong 520 tiết học. Như vậy thì mới có thể đáp ứng điều kiện đi Nhật.

Bài viết trên đây đã giải đáp thắc mắc điều kiện trở thành tts là gì? cho người lao động một cách cụ thể và đầy đủ nhất. Nếu có nhu cầu được làm việc tại Nhật, bạn có thể tham khảo thêm.

Người lao động nếu có nhu cầu đi Nhật làm việc theo diện thực tập sinh có thể liên hệ đến Công ty cổ phần nhân lực TTC Việt Nam tại trang web: htts://xkldnamhai.com để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *