Lựa chọn thiết bị đèn phòng tắm phù hợp với không gian


Gia đình, Tin tức / Friday, August 23rd, 2019

Đèn phòng tắm là thiết bị được sử dụng rộng rãi ở các không gian phòng tắm hiện nay của các gia đình. Sản phẩm này không chỉ giúp gia chủ thuận tiện hơn trong sinh hoạt mà còn giúp cho không gian phòng tắm trở nên rộng rãi và sáng sủa hơn. Tuy nhiên, việc lựa chọn các loại đèn cho không gian phù hợp hay các yếu tố cần lưu ý khi chọn mua đèn không phải gia chủ nào cũng biết. Do vậy, hãy đọc bài viết sau đây của Nhà đẹp 9houz để được tư vấn và chia sẻ về các yếu tố khi chọn đèn phòng tắm cũng như các loại bóng được sử dụng phổ biến hiện nay nhé!

Mục lục


I. Các yếu tố khi chọn đèn phòng tắm

1. Loại bóng đèn

Bóng đèn là thiết bị chiếu sáng không thể thiếu trong phòng tắm. Tuy nhiên, khi mau các loại bóng gia chủ cần chú ý lựa chọn các loại bóng có mức độ chiếu sáng cũng như năng lượng tỏa ra phù hợp với diện tích phòng.

Hiện nay, đèn led là mẫu đèn được lựa chọn phổ biến nhất. Bởi chúng tuổi thọ sử dụng cao, tiết kiệm điện và hoạt động hiệu quả hơn so với các loại bóng truyền thống khác.

Đọc thêm:

2. Số lượng và kích thước bóng

Các kiến trúc sư khuyên gia chủ nên lựa chọn nhiều hơn 1 loại ánh sáng cho không gian phòng tắm.

Tuy nhiên, diện tích và không gian phòng tắm mới là yếu tố quyết định số lượng cũng như kích thước đèn phòng tắm.

Đèn led là sự lựa chọn hoàn hảo chọn cho gian phòng tắm hiện đại

Đèn led là sự lựa chọn hoàn hảo chọn cho gian phòng tắm hiện đại

3. Thiết kế

Mỗi gia chủ sẽ định hướng riêng cho không gian phòng tắm nhà mình một phong cách nhất định. Do đó, gia chủ nên lắp đặt loại đèn phù hợp với kiểu dáng thiết kế và phong cách đã lựa chọn từ trước.

Việc làm đẹp hay trang trí không gian phòng tắm hoàn toàn phụ thuộc vào quyết định của gia chủ hay nói cách khác nó mang tính chủ quan. Tuy nhiên, gia chủ vẫn nên nhờ tới sự giúp đỡ của các kiến trúc sư để có một không gian phòng tắm đẹp hoàn hảo nhất.

Đèn phòng tắm được bố trí hợp lý, giúp gia chủ thuận tiện hơn khi sử dụng

Đèn phòng tắm được bố trí hợp lý, giúp gia chủ thuận tiện hơn khi sử dụng

4. Đảm bảo an toàn

Do phòng tắm là môi trường ẩm ướt nên các gia chủ cần tuân thủ nghiêm ngặt các quy định khi chiếu sáng.

Tùy vào loại đèn cũng như kích thước của nó để đảm bảo khoảng cách giữa đèn và nguồn nước.

Mặt khác, dựa vào chỉ số xếp hạng IP để gia chủ có thể xác định mức độ bảo vệ sản phẩm đèn phòng tắm trước điều kiện tự nhiên.

5. Giá cả

Do đèn phòng tắm là thiết bị thiết yếu nên việc lựa chọn và mua sản phẩm này là cần thiết. Do đó, hầu hết các gia chủ sẽ không suy nghĩ hay tính toán về giá cả khi mua thiết sản phẩm này.

Tuy nhiên, nếu bạn mua loại bóng có vai trò trang trí nhiều hơn thì giá cả đắt hơn so với các loại bóng đơn thuần khác. Do đó, chi phí lắp đặt chúng cũng là vấn đề với gia chủ. Nên cân nhắc khi mua mẫu sản phẩm này.

Hầu hết các gia chủ không quan tâm đến giá cả khi mua đèn phòng tắm

Hầu hết các gia chủ không quan tâm đến giá cả khi mua đèn phòng tắm

II. Các loại đèn phòng tắm

1.Đèn trần

Đèn trần là loại đèn sử dụng khá phổ biến trong thiết kế phòng tắm. Loại đèn này có khả năng ánh sáng xung quanh vừa phải.

Do đó, chúng thường được đặt ở những vị trí trung tâm hay vị trí khuất để tránh bóng tối, tăng ánh sáng tập trung vào một khu vực.

Đèn trần được sử dụng phổ biến trong phòng tắm với chức năng chiếu sáng vừa phải

Đèn trần được sử dụng phổ biến trong phòng tắm với chức năng chiếu sáng vừa phải

2. Đèn tường

Đèn tường là mẫu đèn thông dụng trong thiết kế phòng tắm và nó thông thường sẽ được đặt cạnh gương phòng tắm.

Cũng có nhiều phong cách thiết kế phải cần đến mẫu đèn này. Những đa số chúng chỉ sử dụng cho mục đích trang trí hơn là giải pháp chiếu sáng tốt nhất.

Đèn tường là giải pháp tốt cho việc trang trí và chiếu sáng

Đèn tường là giải pháp tốt cho việc trang trí và chiếu sáng

3. Đèn thả

Đèn thả hay còn gọi là đèn treo, đây là loại đèn ít được sử dụng trong các thiết kế phòng tắm nhỏ. Bởi chúng cần có đủ không gian bày trí về chiều cao. Vfa thông thường chúng được lắp đặt ở vị trí bồn rửa mặt.

Đèn phải treo ở mức độ chiều cao thích hợp không quá cao không quá thấp vì tránh các trường hợp nguồn nước sinh hoạt sẽ gây chập cháy đèn.

Đèn thả đóng vai trò trang trí hơn là chiếu sáng

Đèn thả đóng vai trò trang trí hơn là chiếu sáng

4. Đèn gương

Đèn gương được sử dụng thông dụng tại các phòng trang điểm hơn là phòng tắm, nhà vệ sinh. Tuy nhiên, mẫu đèn này được đánh giá cao với lượng ánh sáng khuếch tán mềm, chiếm ít không gian nhưng cung cấp đủ lượng ánh sáng cho hoạt động thường ngày.

Bạn có thể lắp từ 3-5 bóng trên gương, nó sẽ giúp bổ sung cũng như phân tán đều lượng ánh sáng trên gương giúp làm sáng gương mặt của bạn.

Đèn gương tán đều lượng ánh sáng giúp gương mặt bạn sáng hơn

Đèn gương tán đều lượng ánh sáng giúp gương mặt bạn sáng hơn

Trên đây là chia sẻ của chúng tôi về các loại đèn phòng tắm được các gia chủ ưu tiên lựa chọn trong thiết kế phòng tắm cũng như các yếu tố cần lưu ý khi lựa chọn đèn. Rất mong với chia sẻ của bài viết trên, quý bạn đọc sẽ có lựa chọn loại đèn phù hợp cho phòng tắm gia đình mình nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *