Có phải két sắt càng “nặng” càng an toàn


Tin tức / Tuesday, January 14th, 2020

Nhiều người cho rằng két sắt càng nặng thì càng an toàn vì được làm từ thép dày hay nhiều thép nên mới nặng, nhưng thực tế không phải vậy để đánh giá một chiếc két sắt an toàn cần phải dựa trên nhiều yếu tố và trọng lượng nặng chỉ là một trong những yếu tố quyết định đến sự an toàn của két sắt.

két sắt hòa phát

Trọng lượng cao có thực sự ảnh hưởng đến độ an toàn của két sắt:

  • Để đánh giá chất lượng của một chiếc két sắt an toàn thường có 5 tiêu chí và trọng lượng là 1 trong 5 tiêu chí đó các tiêu chí còn lại là: Hệ thống bảo mật của két sắt (ổ khóa, chốt an toàn, chất liệu ổ khóa…), chức năng chuông báo động chống trộm, tính năng chống cháy nổ, tính năng chống cậy phá, va đập do ngoại lực tác động.
  • Một chiếc két sắt an toàn là phải đầy đủ các yếu tố trên nên khi mua két sắt các bạn không nên quá chú trọng đến cân nặng mà quên đi những yếu tố còn lại, nên tìm hiểu thật kỹ và chi tiết cấu tạo cũng như các chức năng thật cân bằng.

két sắt hòa phát 2

Trọng lượng két sắt mang ý nghĩa gì:

  • Hiện nay trọng lượng két sắt ngoài yếu tốt chất liệu quyết định còn có lớp chống cháy cũng là yếu tố tạo nên cân nặng cho két sắt, các lớp chống cháy được được làm từ cát chống cháy, bê tông trộn alumium hay bột chống cháy nhập khẩu.

  • Các dòng két sắt trên thị trường hiện nay rất đa dạng về trọng lượng đa dạng nhất và số lượng sản xuất nhiều nhất là các dòng két có trọng lượng từ 50 -100 kg, tiếp đến nữa là các dòng két sắt mini, két sắt khách sạn…có trọng lượng từ 7 -20 kg cuối cùng đó là dòng két sắt kích thước lớn với trọng lượng từ 120 – 200kg.
  • Cách lựa chọn két sắt theo cân nặng cũng rất đơn giản nếu như bạn dùng cho khách sạn, nhà nghỉ, resort… thì nên chọn loại két sắt bé có trọng lượng từ 7 – 30 kg, két sắt an toàn sử dụng tốt cho hộ gia đình thường có trọng lượng từ 50 – 120 kg là phù hợp nhất, còn các công ty doanh nghiệp thì nên sử dụng những loại két sắt có trọng lường từ 120 kg trở lên.

Có nên chọn lựa chiếc két sắt thật “nặng”:

  • Một chiếc két sắt nặng là rất tốt nhưng các yếu tố còn lại cũng phải đầy đủ và thật tốt.
  • Khi chọn sử dụng một chiếc két sắt nặng thì nên chọn loại có bánh xe để dễ dàng di chuyển trong nhà khi cần thiết.
  • Chiếc két sắt có trọng lượng cao nếu sử dụng trong nhà nên lựa chọn vị trí đặt thật kỹ tránh phải di chuyển nhiều sẽ rất vất vả.
  • Hỏi đại lý cung cấp két sắt về thông tin chi tiết của chiếc két sắt mà mình định mua thật kỹ để tránh trường hợp mua phải chiếc két sắt không phư hợp với nhu cầu sử dụng.

két sắt hòa phát 3​​​​​​​

Như vậy chúng ta có thể kết luận rằng trọng lượng két sắt cao không quyết định đến độ an toàn của một chiếc két sắt mà chỉ là một yếu tố của một chiếc két sắt an toàn, với trọng lượng cao thì chiếc két sắt sẽ khó bị di chuyển hay mang đi, độ cứng cáp chắc chắn cũng sẽ lớn hơn các loại két sắt có kích thước bé hơn. Để mua két sắt chính hãng với giá thành chuẩn xác nhất các bạn có thể truy cập tại: https://ketsathoaphat.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *