Chó Lạp Xưởng lông dài


Tin tức / Saturday, September 7th, 2019

Lạp Xưởng có tính cách ngoan cường, dũng cảm, gần như không biết sợ. Có bản năng là giống chó săn nên chúng bảo vệ lãnh thổ rất mạnh mẽ, sẵn sàng tấn công đối thủ khi cảm thấy bị đe dọa. Liệu chó Lạp Xưởng lông dài có khác biệt gì so với dòng thuần. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau của AZPET Shop nhé!

Đặc điểm hình dáng chó Lạp Xưởng lông dài

Lạp Xưởng thuộc giống chó săn có nguồn gốc từ Đức, sau đó được đem sang Mỹ và dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới. Chúng có 2 kích thước là cỡ nhỏ và trung bình, lông màu đơn sắc hoặc lông 2 màu như đen sẫm pha nâu, hạt dẻ pha xám. Lạp Xưởng được chia làm 3 loại lông: lông ngắn, lông dài và lông mượt.

Chó Lạp Xưởng lông dài hay Miniature Dachshund có chiều cao từ 13-18cm và cân nặng khoảng 5kg. Tuy vậy đặc điểm bên ngoài của chúng cũng không khác gì với dòng thuần chủng. Lạp Xưởng lông dài vẫn có ngực nở, bụng thắt và thân dài nhưng chân ngắn. Bề ngoài trông rất ì ạch nhưng thực ra chúng cực kỳ nhanh nhẹn, hoạt bát.

Cơ bắp của giống chó này rất phát triển đặc biệt là phần cơ vai, hông và 4 chân. Đầu chó Lạp Xưởng nhỏ, mõm thuôn dài với hàm răng sắc và cơ hàm khỏe khiến vết cắn của chúng rất uy lực. Tai của giống chó này to, rộng và lúc nào cũng cụp hai bên má. Tuy nhiên, giống chó Lạp Xưởng lông dài không phổ biến ở Việt Nam, đồng thời chúng cũng không được các tổ chức quốc tế công nhận là giống Dachshund thuần chủng.

Nuôi chó Lạp Xưởng ở Việt Nam

Lạp Xưởng thích nghi tốt với môi trường và khí hậu tại Việt Nam vì vậy việc nuôi dưỡng giống chó này sẽ dễ dàng hơn. Với tính cách ương ngạnh và bản năng là chó săn nên tuyệt đối không được nuôi những loài gặm nhấm như chuột, thỏ… bởi vì chúng sẽ nghĩ đây là con mồi. Nếu bạn vẫn muốn nuôi chung cùng với nhau cách tốt nhất đó là phải nuôi chung từ khi Lạp Xưởng còn rất bé, khoảng 2-3 tháng tuổi để tạo mối liên kết. 

Trong bài viết trên chúng tôi đã chia sẻ một số thông tin về chó Lạp Xưởng lông dài. Hy vọng giúp bạn hiểu thêm vài điều về giống chó Lạp Xưởng này. Nếu có nhu cầu mua bạn có thể ghé đến AZPET Shop.

Cửa hàng chúng tôi cung cấp rất nhiều giống chó khác nhau và đảm bảo uy tín, chất lượng dành cho khách hàng. Tại đây, đội ngũ nhân viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm sẽ sẵn sàng giải đáp thắc mắc quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây nhé!

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn/

Tham khảo thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *