Chó Lạp Xưởng ăn gì?


Tin tức / Saturday, September 7th, 2019

Khi nuôi Lạp Xưởng bạn cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng cùng sở thích của chúng. Chủ nhân không nên mua những loại thức ăn không đủ chất để chúng gầy, ốm hoặc thừa chất dẫn đến bị tăng cân quá đà. Vậy chó Lạp Xưởng ăn gì? Cùng AZPet Shop tìm đáp án trong bài viết sau nhé.

Chế độ dinh dưỡng

Trong mỗi bữa ăn mỗi ngày của chó Lạp Xưởng, nguồn protein phải chiếm từ 22 – 28% tổng khối lượng thức ăn. Đối với chất béo thì hàm lượng nạp vào cơ thể chúng phải chiếm từ 12 – 15%.

Nguồn dinh dưỡng protein dồi dào đáp ứng nhu cầu cơ thể của Lạp Xưởng có trong các loại thực phẩm chủ yếu là thịt. Quan trọng hơn nữa, chiếm 58-66% là chất xơ, tinh bột, vitamin và nước. Nước cho Lạp Xưởng uống cần sạch sẽ, thay thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.

Ở trái cây, rau củ và cơm có chứa nhiều các chất xơ, tinh bột hoặc vitamin. Bạn nên thường xuyên thay đổi món ăn cho Lạp Xưởng để em ấy không có cảm giác ngán dẫn đến bỏ bữa. Đồ ăn yêu thích nhất của Lạp Xưởng là kem, nhất là thời tiết oi bức chúng có thể ăn được rất nhiều. Trong kem chứa nhiều cacbonhydrate hiệu quả cho cơ thể chúng.

Chế độ ăn của Lạp Xưởng ở mỗi giai đoạn

Người nuôi không nên bắt Lạp Xưởng rời xa mẹ sớm khi chúng còn quá nhỏ. Chỉ khi Lạp Xưởng được 2-2.5 tháng thì bạn đem về nuôi vì giai đoạn này chúng đã có đủ sức đề kháng.

Giai đoạn 2 tháng tuổi

Giai đoạn này, mỗi ngày Lạp Xưởng cần ăn 3 bữa đầy đủ hoặc có thể nhiều hơn, đồ ăn phải mềm. Mỗi bữa cần chia đều sao cho phù hợp để hệ tiêu hóa của chúng. Không nên tùy tiện thích lúc nào thì cho chó ăn lúc ấy.

Sau mỗi bữa ăn không nên đùa giỡn với chúng quá nhiều, thay vào đó bạn để em ấy nghỉ ngơi 5- 10 phút. Mỗi buổi chiều bạn cho các bé ăn nhiều hơn một ít so với 2 buổi còn lại để dự trữ năng lượng chuẩn bị cho giấc ngủ dài. 

Giai đoạn trưởng thành

Lạp Xưởng trên 6 tháng tuổi được coi là trưởng thành, đến giai đoạn này người nuôi cần thay đổi khẩu phần ăn của chúng cho phù hợp. Giảm bữa ăn của chúng từ 3 xuống còn 2 bữa trong ngày và cho chúng các bài tập thể dục sau mỗi bữa ăn để rèn luyện thân hình.

Ngoài ra, bạn cần phải tẩy giun sán cho chó Lạp Xưởng thường xuyên và kết hợp một chế độ huấn luyện phù hợp. Khi Lạp Xưởng được 1 năm tuổi đó là lúc chúng thể hiện rõ nhất hình dáng cũng như độ thông minh của mình.

Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi về chó Lạp Xưởng ăn gì giúp bạn có thêm kinh nghiệm chăm sóc cún cưng nhà mình. Bạn có thể đến với AZPET Shop để sở hữu ngay cho mình một em Lạp Xưởng nếu có nhu cầu. Chúng tôi chuyên cung cấp những dòng chó thuần chủng giống tốt. Đồng thời có đội ngũ nhân viên lớn luôn sẵn sàng phục vụ và giải quyết những vấn đề của khách hàng.

Thông tin liên hệ: 

  • Địa chỉ: Số 59, Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 1: Ngõ 310 Nghi Tàm, Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội.
  • Trại sinh sản 2: 521 Trương Định, Hoàng Mai, Hà Nội.
  • Hotline: 0888.08.3388
  • website : https://azpet.com.vn/

Tham khảo thêm bài viết:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *