Chó Labrador hay gặp những bệnh gì


Tin tức / Thursday, July 4th, 2019

Chó Labrador hay gặp những bệnh gì. Labrador là một giống chó rất khỏe mạnh, dễ chăm sóc. Dù vậy, điều kiện không tốt hoặc thay đổi thời tiết cũng có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe của chúng. Bài viết dưới đây cung cấp thông tin về những loại bệnh Labrador hay mắc phải và cách phòng chữa phù hợp (Xem: mua chó labrador thuần chủng).

Loạn sản xương hông

Đây là một chứng bệnh phổ biến thường gặp ở giai đoạn đang phát triển của Labrador. Bệnh không phụ thuộc vào giới tính, mà nguyên nhân thường là do bẩm sinh khớp xương phát triển lệch. Sự liên kết lỏng lẻo giữa các đầu khớp khiến các xương chi của chó Labrador phải vận động quá nhiều, dẫn đến thoái hóa, viêm nhiễm và gây đau đớn cho chúng.

Khi mắc loạn sản xương hông, chó sẽ gặp khó khăn khi đứng thẳng, di chuyển khập khiễng, nhất là sau khi vận động. Ngoài ra, tần suất hoạt động của chó sẽ giảm bất thường, chó trở nên chán nản, không còn ưa chạy nhảy nữa.

Bạn nên đưa chó đi khám bác sĩ thú y để tiến hành kiểm tra sức khỏe toàn diện. Từ đó có thể đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất. Những thông tin liên quan đến bố mẹ của Labrador rất hữu ích cho việc chẩn đoán tỷ lệ bệnh do di truyền. Bên cạnh đó, bạn nên điều chỉnh chế độ luyện tập và vận động phù hợp với chó, không nên chạy nhảy quá mạnh trên nền cứng.

Tìm hiểu : azpet Shop

Các bệnh về mắt

Đục thủy tinh thể hay bệnh teo võng mạc là những loại bệnh về mắt chó thường hay mắc phải. Biểu hiện về các bệnh này khá dễ nhận ra, chó có thể bị đốm mắt, chảy nước hay bám nhiều gỉ, đóng thành màng trên mắt. Thị lực của chó bị suy giảm dần, nếu để bệnh nặng có thể dẫn tới mù lòa.

Khi thấy biểu hiện bệnh nhẹ thì nên tham khảo ý kiến bác sĩ thú y để tra thuốc. Còn nặng hơn thì bạn cần đưa chó đến cơ sở thú y để chữa bệnh triệt để.

Béo phì

Labrador là loài chó rất thích ăn và ăn khỏe đến mức sẵn sàng xơi bất cứ thứ gì. Chúng không kiểm soát được lượng thực phẩm đi vào cơ thể một cách hợp lý. Đó là lý do mà chúng rất dễ bị béo phì.

Béo phì là loại bệnh phổ biến ở chó và nguy hiểm về lâu dài. Chủ nuôi nên kiểm soát chế độ ăn uống của chó một cách nghiêm ngặt. Cần chú ý cho chúng ăn từng bữa nhỏ, tránh tình trạng để sẵn thức ăn cả ngày, chúng sẽ ăn hết một lượt. Labrador dễ ăn phải rác bên ngoài hoặc đồ vật lạ, nên chủ cũng nên trông chừng khi dẫn chó đi chơi.

Ngoài ra, chó Labrador cũng có thể mắc phải một vài loại bệnh khác như nhiễm trùng tai, viêm xương sụn phát tán, lạnh đuôi, bệnh tế bào Mast… Khi thấy chó có biểu hiện bất thường, bạn cần đưa ngay tới các cơ sở y tế thú y để khám chữa kịp thời.

Tham khảo:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *