Chó labrador có dễ nuôi không


Tin tức / Thursday, July 4th, 2019

Chó labrador có dễ nuôi không? Labrador là giống chó được nuôi rất phổ biến tại nhiều nước trên thế giới. Chúng thông minh, hòa đồng và đặc biệt trung thành với chủ nhân. Vậy chó Labrador có dễ nuôi không? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây trước khi quyết định chọn nuôi loài chó này (bảng giá chó Labrador).

Đây là dòng chó lớn, chúng rất khỏe mạnh và tương đối dễ nuôi. Labrador không hề kén ăn, chỉ cần lưu ý cho chúng ăn uống một cách phù hợp tùy vào độ tuổi. Chế độ ăn hợp lý và đủ chất dinh dưỡng cho Labrador cũng tương tự như các loài chó khác, gồm protein, chất béo, canxi, các vitamin và khoáng chất cần thiết… Để chó có thể phát triển sức khỏe và vóc dáng toàn diện.

 

Labrador là giống chó nhanh nhẹn, thông minh và rất đáng tin cậy. Chúng biết nghe lời và cực kỳ trung thành với chủ. Hơn thế, đây cũng là loài chó sống tình cảm và rất thân thiện. Chúng thích chơi đùa với trẻ em và hòa đồng với các vật nuôi khác trong nhà. Nuôi Labrador bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì chúng rất chăm chỉ, tận tụy với công việc của mình.

 

Chó Labrador có thể dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường sống cũng như điều kiện thời tiết khác nhau. Đây là lý do chúng được nuôi rộng rãi tại nhiều quốc gia trên thế giới. Bạn chỉ cần chú ý cho chó ở trong điều kiện thông thoáng, sạch sẽ, tránh ẩm ướt để chúng phát triển tốt nhất.

Dù là dòng chó mạnh mẽ và có nhu cầu vận động cao, Labrador không hề gây trở ngại về thời gian của chủ nhân dành cho chúng. Bạn có thể vui chơi và đi dạo hàng ngày cùng chó vào thời gian rảnh. Có nhiều cơ hội để bạn cùng chó tham gia một số hoạt động bổ ích như đạp xe, bơi lội, bắt bóng, ném đĩa,… để rèn luyện sức khỏe. Chỉ cần 30 phút mỗi ngày để nâng cao thể lực của cả gia đình.

>>> Địa chỉ bán chó cảnh uy tín

Labrador có bộ lông dày nhưng ngắn và rất ít rụng. Điều này rất có lợi cho việc vệ sinh và chăm sóc lông cho chó. Bạn chỉ cần chải lông chúng mỗi lần một tuần để dọn sạch lông chết cho chó. Điều này khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn chút nào.

Chúng là loài chó khá sạch sẽ, không có mùi hôi khó chịu nên việc vệ sinh khá thuận lợi. Bạn có thể cho chó tắm nắng vào buổi sáng và chiều tối và không cần tắm quá thường xuyên. Chỉ nên tắm cho chó một tuần một lần hoặc tắm khi thật sự cần thiết.

Chó Labrador có thể lực rất khỏe mạnh nên rất ít khi bị bệnh. Chúng hầu như không mắc phải các bệnh liên quan đến di truyền từ các thế hệ trước. Bạn chỉ cần lưu ý chó dưới 8 tháng tuổi có thể gặp phải một số vấn đề cơ, xương khớp và bệnh về mắt. Bạn chỉ cần phòng bệnh cho chó bằng cách bố trí hợp lý nơi ở cho chúng đảm bảo thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ.

Tham khảo thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *