Tư vấn giúp bạn: Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ mà hiệu quả


Tin tức / Thursday, December 13th, 2018

Hiện nay diện tích đất ngày càng bị thu hẹp, do vậy mà bà con gặp khó khăn trong việc chăn nuôi. Không biết nên lựa chọn những con vật nào để nuôi dưỡng, vừa cải thiện được mức sống, mà lại đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ là câu hỏi của nhiều bà con.

Vì sao nên phát triển mô hình chăn nuôi nhỏ

Với diện tích đất không được rộng, do vậy mà bà con gặp nhiều khó khăn trong việc định hướng chăn nuôi. Chính vì vậy với câu hỏi chăn nuôi gì với diện tích nhỏ? thì những thông tin sau đây sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc của mình.

Chăn nuôi quy mô nhỏ là hình thức chăn nuôi nhỏ lẻ, thường được các hộ gia đình áp dụng, với một diện tích đất nhỏ, với hướng đi dưới mức chăn nuôi ở trang trại, và được các thành viên trong gia đình thực hiện.

Hiện nay mô hình chăn nuôi quy mô nhỏ rất phát triển, mang lại nguồn thu nhập ổn định cho bà con, góp phần nâng cao mức sống cho người nông dân.

  • Giải đáp giúp bạn: Tại sao máy nông nghiệp 3A luôn là sự lựa chọn hàng đầu của bà con nông dân

Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ?

Nuôi bồ câu thịt

Mô hình nuôi bồ câu lấy thịt được nhiều gia đình áp dụng, và rất khả quan. Vừa dễ nuôi, không chiếm nhiều diện tích, đem lại thu nhập cao. Trong khi đó kỹ thuật nuôi đơn giản, bà con chỉ cần làm chuồng trại sạch sẽ, thông thoáng, chế độ ăn phù hợp, sẽ giúp bồ câu sinh trưởng và phát triển tốt.

Bồ câu cho chất lượng thịt giàu giá trị dinh dưỡng, được nhiều người yêu thích, do vậy với câu hỏi chăn nuôi gì với diện tích nhỏ? thì một gợi ý cho bà con chính là nuôi chim bồ câu.

Nuôi dê cừu 

Khi nhắc đến chăn nuôi dê, cừu bạn thường nghĩ đến các đồng ruộng rộng lớn, bao la, nhưng khi chăn nuôi với quy mô nhỏ sẽ như thế nào?

Hiện nay thịt dê đang được thị trường đón nhận, và có mức giá khá cao, nên sẽ mang lại giá trị kinh tế cao cho người chăn nuôi. Tuy nhiên với diện tích nhỏ thì sẽ khiến bà con lo lắng.

Diện tích chăn nuôi dê, cừu chiếm khá nhỏ, thường chiếm khoảng 0,5- 1,2m2, con lớn thì chiếm khoảng 3- 4m2, sau 5- 6 tháng nuôi có thể xuất chuồng được. Số vốn ban đầu thấp, thức ăn chăn nuôi chủ yếu là phế phẩm nông nghiệp, nên bà con sẽ tiết kiệm được chi phí thức ăn.

Gà ta thả vườn

Gà đã trở thành món ăn yêu thích, khoái khẩu của nhiều người, chất lượng thịt thơm ngon, ngọt tự nhiên, được các bà nội trợ chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, hấp dẫn, có giá trị dinh dưỡng cao.

Diện tích nuôi gà ta thả vườn thường khoảng 1con,m2, do vậy mà bà con có thể tận dụng được diện tích đất vườn nhỏ để chăn nuôi gà, vừa tiết kiệm và dễ dàng trong việc quản lý số lượng gà.

Gà ta thả vườn cho chất lượng thịt ngon hơn so với gà nuôi công nghiệp, thịt gà dai thơm ngon, nên được khách hàng đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, bà con còn lấy trứng gà để tăng thêm thu nhập, đây cũng là một mô hình hay để bà con tham khảo, với diện tích đất không được rộng rãi.

Tư vấn giúp bạn: Chăn nuôi gì với diện tích nhỏ mà hiệu quả

Đối với những nông hộ đang chăn nuôi với mô hình nhỏ hộ gia đình, việc lựa chọn các loại máy nông nghiệp 3A chắc chắn sẽ là sự lựa chọn không thể bỏ qua. Nó không chỉ giúp bạn nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm mà còn thu về lợi nhuận ổn định vào mỗi năm đấy nhé!

Thông tin liên hê: Công ty CPĐT Tuấn Tú – Website: khomay3a.com – Hotline: 0945796556 – 0984930099

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *