Cách tạo ra những giỏ thảo mộc hoàn hảo


Ẩm thực / Sunday, February 23rd, 2020

Treo giỏ thảo mộc của bạn mở ra một thế giới mới của không gian và thiết kế. Nhiều người trong chúng ta có mái hiên chỉ cần một chút lãng mạn, và một giỏ các loại thảo mộc thơm, hoa là điều cần thiết.

Giỏ treo cũng làm cho sự riêng tư tuyệt vời trên hiên nhà của bạn, nếu chúng được đặt một cách chiến lược và trồng các loại thảo mộc chảy. Có một số mẹo để biết, để chắc chắn giỏ treo thảo mộc của bạn luôn đáng yêu suốt mùa.

Chọn một giỏ đựng mạnh mẽ
Trồng treo là kinh doanh nặng. Chọn một cái gì đó sẽ giữ trọng lượng rất lớn, độ ẩm không đổi, gió và chuyển động. Bạn sẽ muốn lấy giỏ treo xuống để bảo trì, cắt tỉa và kiểm tra sức khỏe. Tất cả việc xử lý này có thể phá vỡ một giỏ treo chất lượng kém hơn thành từng mảnh.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết:

Vị trí để hợp lý
Nghĩ về nó; Giỏ treo của bạn có thể nằm ngoài đường khi bạn hình dung nó nhẹ nhàng lắc lư ra khỏi mép boong của bạn, nhưng bạn sẽ cần phải giữ nó có thể truy cập mọi lúc. Ngay cả những giỏ thảo dược được trồng tốt nhất cũng cần theo dõi và tưới nước liên tục. Luôn luôn trồng chúng ở nơi bạn có thể thoải mái tiếp cận một cách thường xuyên. Sử dụng một cái móc có dây rút trên nó, sẽ làm cho việc kéo xuống và nâng giỏ lên một cách nhanh chóng.

Đừng quên rằng một giỏ treo đầy chậu và tưới nước là HẤP DẪN! Móc của bạn cần phải chắc chắn và được gắn chắc chắn để tránh bất kỳ thương tích. Cuối cùng, khi bạn tưới nước, giỏ treo của bạn sẽ nhỏ giọt. Hãy dành một chút thời gian để xem xét nơi nước sẽ đi. Có phải nó đang bơi trên boong tàu, hoặc rơi xuống một chiếc xe đang đỗ? Chỉ cần một cái gì đó để suy nghĩ.

Khi bạn nghĩ ‘giỏ treo’, bạn có thể nghĩ ‘vị trí đầy nắng’. Đây không phải là luôn luôn như vậy. Có nhiều loại thảo mộc phát triển rất tốt với ít ánh nắng mặt trời. Đây là một phước lành cho những người trong chúng ta với các khu vực góc dường như được tô bóng, bất kể thời gian nào trong ngày. Khi bạn đang thiết kế giỏ treo thảo dược, đừng quên khu vực thường bị bỏ qua này và trồng một thứ gì đó sẽ phát triển mạnh!

Bạn cũng có thể xoay giỏ treo của bạn vào các vị trí đầy nắng và râm mát, mà không làm tổn thương các loại thảo mộc. Tôi thích một vòng quay 3 ngày, di chuyển mọi thứ phía trước và phía sau, chỉ trong thời gian để giữ cho tán lá và hoa nở rộ. Thành thật mà nói, tôi nghĩ rằng nó làm giảm căng thẳng cho các giỏ, để không phải luôn luôn ở trong cái nóng thiêu đốt mỗi ngày.

Đừng bỏ bê vườn thảo mộc treo của bạn
Một khi chúng được trồng trong chậu và treo ở chế độ xem đơn giản, thật dễ dàng để quên rằng giỏ của bạn cần được chăm sóc thêm. Chúng được tiếp xúc ở tất cả các phía bởi luồng không khí, có nghĩa là sự bốc hơi ở mức cao nhất. Chúng thường ra ngoài ánh sáng mặt trời đầy đủ, đòi hỏi nhiều nước hơn cả một chậu chứa trên cùng một hiên nhà. Kiểm tra giỏ treo của bạn điều đầu tiên vào buổi sáng, và điều cuối cùng vào ban đêm cho nhu cầu tưới nước.

Trừ khi bạn có giỏ treo trên cột, chúng chỉ nhận được ánh sáng mặt trời ở một bên. Xoay giỏ của bạn mỗi vài ngày, để giữ cho tất cả các mặt nhìn tốt nhất của họ. Tôi thấy rằng quy tắc 3 ngày cũng được áp dụng ở đây.

Đừng quên cắt tỉa! Thảo dược của bạn có thể là yếu tố giới thiệu cho hiên nhà của bạn, nhưng chúng vẫn có sẵn để bạn thưởng thức. Cắt tỉa và sử dụng các loại thảo mộc của bạn sẽ giữ cho chúng khỏi bị trông dài và mỏng. Nghe có vẻ lạ, nhưng để giữ cho giỏ của bạn trông tươi tốt và đầy đủ, hãy cắt chúng lại thường xuyên.

Từ những ý tưởng trồng thảo dược, bạn cũng có thể trồng những cây thảo dược hoa kim châm để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh, đối với những bạn bị giảm tiểu cầu, vừa trang trí lại vừ có hoa để dùng. Thật hữu ích khi ta biết sựu kết hợp hoàn hảo.

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *