Cách sử dụng lò nướng an toàn, hiệu quả nhất


Gia đình / Tuesday, December 11th, 2018

Lò nướng hiện đại, có thể sử dụng chế biến nhiều món ăn khác nhau cho cả gia đình. Sử dụng lò nướng an toàn chưa bao giờ là công việc dễ dàng đối với các chị em nội trợ. Làm thế nào để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng lò nướng đây? Tất cả sẽ được bật mí trong bài viết dưới đây.

Lựa chọn lò nướng hiện đại nhất

Vị trí đặt lò nướng 

Để sử dụng lò nướng an toàn thì việc đầu tiên không đẹp phép bỏ qua chính là chọn vị trí đặt lò nướng chính xác. Không chỉ có tác dụng kéo dài thời gian sử dụng mà còn tìm được vị trí thuận lợi trong quá trình nấu nướng, tránh xa được những sự cố đáng tiếc nhất có thể xảy ra.

– Lò nướng cần đặt nơi thoáng mát, tránh đặt gần những thiết bị nhà bếp khác: lò vi sóng, tủ lạnh, bếp từ,… vì công suất của lò nướng rất lớn sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thiết bị này. 

– Lò nường cần đặt ở tủ bếp cao, vị trí ngang tầm mắt là thích hợp nhất. Việc quan sát thức ăn được thuận tiện, việc cho thức ăn vào và lấy thức ăn ra cũng dễ dàng. 

– Để lò nướng hoạt động tốt nhất nên đặt lò vi sóng cách tường khoảng 10 cm – 15 cm, không để lò nướng nơi ẩm ướt, tránh nguồn nước càng xa càng tốt. 

– Cần đặt riêng chon lò nướng một ổ cắm điện riêng để lượng điện vào lò nướng được ổn định, tránh việc chập cháy khi điện dùng trong việc sử dụng lò nướng quá lớn.

Bài viết nổi bật: 

Vị trí đặt lò nướng an toàn

Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng thích hợp

Không những sử dụng lò nướng an toàn mà còn lò nướng khi sử dụng cần đạt kết quả cao. Và để đạt được hương vị thơm ngon thì cần điều chỉnh nhiệt độ phù hợp. Nhiệt độ thanh trên, nhiệt độ thanh dưới cần cài đặt chính xác với từng món ăn. Công thức có thể tham khảo tại các blog nấu ăn, sách dạy nấu ăn hoặc lấy từ chính kinh nghiệm nấu ăn của bản thân mình.

Trước khi cho thực phẩm vào trong lò nướng chế biến cần chú ý ướp trước món ăn và bật lò nướng trước ít nhất khoảng 10 phút để thực phẩm được chín đều.

Điều chỉnh nhiệt độ nấu ăn phù hợp

Không để vật dễ cháy trong lò nướng

Lò nướng sử dụng lượng công suất cao, cần bỏ những vật dụng làm từ kim loại, nhựa, giấy bóng ra khỏi lò nướng trước khi sử dụng. Khi dùng lò nướng sẽ trở nên an toàn hơn gấp nhiều lần, tránh tình trạng gây ra chập cháy.

Không đặt những vật dễ cháy vào trong lò nướng

Vệ sinh lò nướng thường xuyên

Một cách sử dụng lò nướng an toàn và đúng cách mà rất ít người để ý tới chính là việc vệ sinh cho lò nướng. Mỗi lần khi sử dụng xong nên vệ sinh ngay vì các vết bẩn mới bám sẽ được làm sạch nhanh chóng, không tốn quá nhiều thời gian. Các vết thức ăn bám lại nhiều vừa gây ảnh hưởng đến quá trình sử dụng, lại mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Khi vệ sinh lò nướng chỉ nên dùng nước tẩy rửa chuyên dụng, không nên sử dụng những chất hóa học quá mạnh, lấy những vật sắc nhọn vệ sinh lò nướng.

Vệ sinh lò nướng ngay sau khi nấu ăn xong

Sử dụng lò nướng an toàn cũng nên chọn lựa loại lò nướng cao cấp: lò nướng Bosch nhập khẩu Đức, lò nướng Teka,… để đảm bảo chất lượng nhất. Những thông tin được tổng hợp trên đây hi vọng đã mang lại cho bạn nhiều điều bổ ích. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *