Cách chọn bơ ngon không phải ai cũng biết


Ẩm thực, Tin tức / Monday, June 18th, 2018

Mùa hè đến rồi! Bơ là loại trái cây giàu giá trị dinh dưỡng và được nhiều người yêu thích để giải nhiệt, đặc biệt là chị em phụ nữ. Nhưng làm sao để lựa chọn những quả bơ có hương vị thơm ngon thì không phải ai cũng biết. Vậy hãy tham khảo ngay những gợi ý về cách chọn bơ ngon dưới đây của chúng tôi nhé!

1. Cách chọn bơ ngon qua hình dáng bên ngoài

Xem vỏ

Xem vỏ được coi cách đơn giản nhất giúp bạn có thể chọn được những quả bơ ngon, nhiều thịt. Khi mua bơ, bạn xem những quả bơ có màu sắc tươi sáng, da bóng, nhiều chấm li ti vàng thì chứng tỏ quả này đang tín chới, để được 2 hôm nữa ăn sẽ nhiều sáp, hương vị thơm.

Những quả có màu có màu sắc lạ (xanh hồng, xanh đen, xanh không có chấm vàng) thì không nên mua vì những quả đó có thể đã quá già, ăn nhiều sơ, không nhiều sáp.

Bơ ngon có phần thân dài, vỏ nhiều điểm vàng nhạt

Hoặc với nhiều người, họ sẽ lắc nhẹ để kiểm tra chất lượng quả bơ. Những quả hạt bên trong phát ra tiếng kêu nhỏ thì chứng tỏ quả này nhiều sáp, hạt nhỏ. Còn những quả nghe âm thanh to, rõ ràng  thì phần sáp ít, nặng hạt.

Để ý cuống bơ

Đây cũng là cách đơn giản giúp bạn có thể lựa chọn cho mình những quả bơ ngon. Những quả có phần cuống khi cạy nhẹ lớp bên ngoài ra có màu xanh thì chứng tỏ quả đó chưa chín, còn khá non.

Với những quả cạy một chút cuống thấy hơi vàng chứng tỏ quả chín đều, thơm ngon. Đặc biệt, khi quan sát thấy cuống bị tối màu (nâu, đen) thì chứng tỏ quả đã già, hoặc bị hỏng ở bên trong.

Hình dáng quả bơ

Dựa vào hình dáng quả bơ cũng giúp bạn có thể dễ dàng lựa chọn được những quả bơ ngon hơn. Cụ thể, những quả bơ có hình tròn thì thường thịt không chắc, nhiều xơ, ăn không béo. Ngược lại, những quả bơ có hình thon dài là sự lựa chọn lí tưởng, khi hạt  nhỏ, nhiều thịt hơn, ăn sẽ thơm ngon.

2. Cách chọn bơ ngon khi dùng

Bơ có thể chế biến thành được nhiều món ăn dinh dưỡng, hấp dẫn như: sinh tố, bơ nghiền, kem bơ… Khi mua bơ về bạn nên để 2 ngày rồi mới ăn để đảm bảo thơm ngon.

Chọn quả bơ chín mềm đều để món ăn thêm phần thơm ngon

Khi ăn thì lấy tay nắn đều các vị trí quả bơ, nếu thấy mềm tay thì tiến hành bổ. Khi sờ quả thấy có dấu hiệu bị mềm nhũn chứng tỏ quả này đã chín quá, ăn sẽ có bị chua. Vì vậy bạn cần thử trước liệu có nên ăn không để đảm bảo sức khoẻ. Bơ đã bổ ra thì nên sử dụng ngay, không nên để lâu quá sẽ làm mất đi hương vị.

Mong rằng với những chia sẻ về cách chọn bơ ngon bên trên của chúng tôi có thể giúp bạn dễ dàng áp dụng, lựa chọn cho mình những quả bơ thơm ngon, giàu dinh dưỡng để thưởng thức nhé!

Bài viết tổng hợp bởi wikiSucKhoe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *