Cách chỉnh áp suất máy nén khí phù hợp?


Tin tức / Monday, January 18th, 2021

Hướng dẫn cách chỉnh áp suất máy nén khí theo nhu cầu sử dụng

Khi sử dụng bạn có biết cách chỉnh áp suất máy nén khí theo nhu cầu sử dụng không? Làm thế nào để cài đặt áp suất cho máy nén khí nhanh chóng và hiệu quả?

Áp suất máy nén khí cần căn chỉnh trong nhiều trường hợp khác nhau như lúc bắt đầu đưa thiết bị vào sử dụng, thay đổi các thiết bị sử dụng khí nén theo yêu cầu làm việc hoặc phát sinh những sự cố khiến khí nén không đều hoặc không đáp ứng yêu cầu sử dụng.

Vậy cách chỉnh áp suất máy nén khí như thế nào? Làm sao để điều chỉnh được áp suất cho máy bơm khí nén? Để hiểu rõ hơn về điều này mời bạn tham khảo một số thông tin trong bài viết dưới đây.

Chỉnh rơ le áp suất máy nén khí phù hợp nhu cầu

Nếu biết được áp suất phù hợp với nhu cầu bạn cần cài đặt để thiết bị hoạt động tốt. Hầu hết các thiết bị hiện nay có dải áp suất 7 bar và đã được cài đặt sẵn từ nhà sản xuất. Song nếu nhu cầu chỉ cần 5 – 6 bar thì làm như thế nào?

áp suất máy nén khí

Xem thêm: Bán máy nén khí trục vít

Áp suất tăng làm tăng chi phí tiêu điện năng. Nếu như biết cách cài đặt áp suất thích hợp cho máy nén khí, một chiếc máy lớn khoảng 37kW hoặc hơn có thể tiết kiệm cả chục triệu đồng, thậm chí hàng trăm triệu mỗi năm.

Còn với máy có kích cỡ nhỏ thì việc tiết kiệm ít hơn nhưng đây là việc cần thiết giúp giảm thiểu chi phí đầu tư cho sản xuất và gia tăng lợi nhuận.

Máy nén khí được sử dụng phổ biến không chỉ với các nhà máy, xí nghiệp quy mô lớn, mà còn được sử dụng tại các gia đình, tiệm cơ khí, cơ quan, văn phòng với rất nhiều những ứng dụng cụ thể. Mang lại những sự tiện dụng tối đa cho quá trình vận hành các thiết bị công nghiệp. Chí phí khi sử dụng khí nén ít hơn so với khi sử dụng năng lượng điện nên đây là sự lựa chọn tốt nhất dành cho khách hàng. Máy nén khí có các hoạt động nhanh chóng và mạnh mẽ, đơn giản. 

Hướng dẫn cài đặt rơ le áp suất mở tải máy nén khí 

Cách chỉnh áp suất máy nén khí bắt đầu khi bình chứa khí trống, khởi động thiết bị để đạt đến áp suất ngắt tải. Sau đó, mở một van xả khí chậm để khí từ từ thoát ra ngoài. Chú ý mức tụt của áp suất.

áp suất máy nén khí

Đợi đến khi máy khởi động lại, ghi áp suất mở tải lại. Bạn có thể điều chỉnh áp suất mở tải với vít cài đặt to và quay theo chiều kim đồng hồ đến áp suất ngắt tải. Tiến hành lặp lại chi trình để có được áp suất mở tải chính xác.

Cài đặt rơ le áp suất ngắt tải máy nén khí như thế nào?

Thực tế thì việc cài đặt này tương tự như cài đặt áp suất mở tải. Sử dụng vít vặn cho chế độ chênh áp. Sử dụng nút bật áp suất với loại điều chỉnh cố định và quý khách đã tiến hành cài đặt xong.

Hãy ghi lại áp suất lúc máy dừng lần cuối cùng và quý khách nó chạy trở lại. Đồng thời điều chỉnh độ chênh áp tùy theo nhu cầu của quý khách hàng. Tiến hành vặn theo chiều kim đồng hồ để tăng và ngược lại.

Mở van xả khí và đợi đến khi độ sụt áp đủ thấp để khởi động máy nén. Đóng van lại. Cho đến khi máy dừng thì kiểm tra áp suất lúc ngắt áp.

Một số thông tin trên đây liên quan đến cách chỉnh áp suất máy nén khí. Tham khảo kỹ những thông tin  này để điều chỉnh áp suất máy nén khí theo yêu cầu của công việc, giúp tiến hành tốt, hiệu quả các công việc của mình. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *