Bi Hài Chuyện Dùng Bao Bì Nhựa Làm Đồ Che Chắn Virus


Tin tức / Thursday, February 27th, 2020

Cả đất nước và người dân Trung Quốc đang gồng mình để sống sót trong đại dịch này. Trên hơn hết, là tinh thần vì mọi người, mà người dân Trung Quốc đã chủ động bảo vệ mình để tránh lây lan cho gia đình. Cơn sốt khẩu trang chưa bao giờ nóng như lúc này, nguồn cung không đáp ứng nổi nhu cầu, tình trạng khan hiếm hàng xảy ra. Để khắc phục điều này, nhiều người đã có những sáng kiến chế tạo khẩu trang bằng bao bì nhựa. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng loạt khoảnh khắc sau đây.

Những diễn biến khó lường của đại dịch Covid – 19

Nhiều ngày qua cả thế giới xôn xao về loại đại dịch siêu nhiễm, lây lan nhanh, bắt nguồn từ Trung Quốc. Con đường lây nhiễm chủ yếu là từ người qua người, thông qua việc tiếp xúc với nước bọt của người mắc bệnh. Các nước trên thế giới đang có những biện pháp để ngăn chặn, tránh bị virus lây lan rộng trong cộng đồng. Mọi sự chú ý đang đổ dồn về Trung Quốc với số lượng ca mắc bệnh tính đến 25/02/2020 với hơn 77658 ca nhiễm và 2663 người đã tử vong trước đó.

Tử vong do virus
Hình ảnh: Thống kê tình hình dịch bệnh tại Trung Quốc những ngày vừa qua

Tận dụng bao bì nhựa làm đồ bảo vệ trước bệnh dịch

“Cái khó ló cái khôn” – trong hoạn nạn, khó khăn cũng không ngăn cản được sự sáng tạo của con người. Minh chứng thấy rõ nhất trong thời điểm dịch bệnh này là những kiểu biến tấu khẩu trang, đồ bảo hộ với đủ kiểu dáng, chất liệu của người dân Trung Quốc.

Bao bì nhựa làm khẩu trang
Hình ảnh: Bao bì nhựa được dùng làm khẩu trang

Có lẽ nếu mặc như thế này và ra sân bay sẽ khiến mọi người chê cười, nhưng trong thời buổi bệnh truyền nhiễm này, sức khỏe mới là cốt yếu. Những vật dụng thường ngày như bao bì nhựa mua hàng, bao bì nhựa đựng đồ ăn, thực phẩm cũng phải được tận dụng một cách tối đa.

Bao bì nhựa làm đồ bảo hộ che chắn
Hình ảnh: Bao bì nhựa làm đồ che chắn

Cả người lớn hay trẻ nhỏ cũng đều phải bảo vệ từ A đến Z, từ đầu đến chân. Dù đã đeo khẩu trang, găng tay vẫn khiến người dân chưa an tâm. Những lúc này, các túi bóng, túi nilong phát huy công dụng tiềm năng của nó. Chế biến thành tấm màn, ngăn cách nước bọt khi nói chuyện văng vào cơ thể.

Chai nhựa tái chế
Hình ảnh: Chai nhựa làm thành mặt nạ bảo hộ

Điều độc đáo mà người dân Trung Quốc sáng tạo là những chiếc chai nhựa được tái chế thành mặt nạ chống virus. Những vỏ bình nhựa nước uống, chai dầu ăn,… được cắt đáy, đục khoét và gắn thêm các phụ kiện để tăng khả năng chống virus, song vẫn giữ được phần không khí ra vào để dễ dàng thờ.

Tận dụng bao bì nhựa
Hình ảnh: Nón bảo hiểm cũng được tận dụng triệt để

Đến cả nón bảo hiểm cũng không phải ngoại lệ. Không biết có phòng chống được virus hay không nhưng trước mắt ai cũng thấy khá là nặng và cồng kềnh cho anh chàng này.

Những sáng kiến trên tuy sẽ đem lại sự bất tiện phần nào cho người dùng, nhưng tình hình hiện tại, sức khỏe là quan trọng, phòng chống được virus là mối quan tâm hàng đầu. Mong rằng cả thế giới cùng nhau vượt qua được đại dịch này và mọi người được trở về với cuộc sống đời thường như trước đây., quây quần với gia đình và bạn bè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *