5 Bước Giúp Sử Dụng Dây Đai An Toàn Đúng Cách


Tin tức / Thursday, May 21st, 2020

Dây đai an toàn là một thiết bị bảo hộ lao động cho người làm việc trên cao. Đây là thiết bị nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho người lao động… Sử dụng dây đai an toàn đúng cách chính là một cứu tinh tuyệt vời để bảo vệ người lao động nhằm giảm thiểu các sự cố, chấn thương có thể xảy ra. Tuy nhiên có nhiều trường hợp sử dụng dây đai an toàn không đúng cách dẫn đến những sự cố đang tiếc.

Xem thêm: https://garan.vn/collections/day-dai-an-toan

Đeo dây đai an toàn đúng cách giúp giữ an toàn cho bản thân và người khác khi lao động

 

CẤU TẠO CỦA DÂY ĐAI AN TOÀN

Cấu tạo các dây đai an toàn khá đơn giản giúp việc sử dụng dây đai an toàn trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Thiết bị được làm từ dây dù dệt nguyên bản đảm bảo an toàn ở độ cao cho phép với sức tải trọng khá lớn. Phần đai lưng có thêm đệm mút làm chức năng giảm sốc, tạo cảm giác thoải mái, êm ái khi sử dụng.

Tùy vào đặc thù công việc mà các dây đai an toàn được thiết kế thay đổi đôi chút về cấu tạo, chất liệu móc dây như móc to, móc nhỏ, dây có một móc hoặc hai móc, ngoài ra có loại còn được trang bị thêm nút bấm tự động hỗ trợ điều người lao động có thể di chuyển dễ dàng giữa các vị trí làm việc trên cao, tiết kiệm thời gian và đảm bảo an toàn.

5 BƯỚC GIÚP SỬ DỤNG DÂY ĐAI AN TOÀN ĐÚNG CÁCH

Dưới đây là 5 bước giúp bạn sử dụng dây đai an toàn đúng cách để đảm bảo an toàn
Bước 1:
– Cầm dây đeo tại vị trí D-ring
– Giữ cho các quoai khôn bị xoắn lại với nhau
Bước 2:
– Luồn cánh tay qua dây đai an toàn rồi cố định lên vai .Phải đảm bảo các quai dây của đai an toàn được thẳng không kéo vào giữ người. 
– Điều chỉ quai phụ xương chậu nằm giữa mông
Bước 3:
-Điều chỉ quai chân và khóa
-Nhớ điều chỉnh quai chân cho vừa khít. Thường thì khoảng cách giữa đùi và quai chân tầm 1 lòng bàn tay
Bước 4:
-Gắn các quai ngực và khóa lại
– Khoảng cách giữa quai ngực và vai khoảng 20-25cm
– Điều chỉnh quai ngực để quai vai thẳng đứng từ trên xuống
– Cuộn các đầu dây còn thừa gom lại
Bước 5:
– Điều chỉnh các dây đai sao cho vừa vặn

Như vậy, việc sử dụng dây đai an toàn với mục đích đảm bảo sự an toàn tuyệt đối cho người sử dụng khi phải làm việc ở trên cao. Tuy nhiên, mức độ an toàn như thế nào phụ thuộc vào cách bạn bảo quản, kiểm tra cũng như cách sử dụng đai an toàn có đúng hay không.

NHỮNG MẪU DÂY ĐAI ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

1. Dây đai an toàn toàn thân Proshield Taiwan 1 móc 

Dây đai an toàn Proshield xuất xứ Đài Loan không còn quá xa lạ với người lao động. Sản phẩm bảo hộ giúp cơ thể được giữ thăng bằng trong quá trình làm việc ở độ cao nhất định. Dây đai Proshield làm bằng vải nylon với kết cấu thép cực bền chắc chịu được trọng lượng lên tới 100kg. Móc chống sốc thép không gỉ có tác dụng giảm sốc khi cơ thể người rơi tự do nếu chẳng may trượt tay, trượt chân.

2. Dây đai an toàn Proshield Taiwan 2 móc chống sốc

Thương hiệu Proshield xứ Đài mang đến cho người lao động có nhiều lựa chọn dây đai an toàn toàn thân. Phiên bản lần này cũng hội tụ đầy đủ ưu điểm tuyệt vời của dây đai trên đây. Sản phẩm giúp người dùng giữ an toàn tuyệt đối khi làm việc ở trên cao. Đặc biệt, nhờ được trang bị 2 móc chống sốc thay vì 1 móc như trước thì hiệu quả chống sốc đã tăng lên đáng kể.

 

Vậy nên bài viết này, Garan.vn đã gửi đến bạn chi tiết cách sử dụng cùng với những lưu ý khi sử dụng dây đai an toàn. Hy vọng, với những thông tin này, bạn đã có thêm những kiến thức về dây đai an toàn và cách đảm bảo được độ an toàn khi sử dụng loại dây này. 
 

Nơi bán dây đai an toàn uy tín và chất lượng: 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty cung cấp các sản phâm bảo hộ lao động trong đó có dây đai an toàn. Nếu các bạn đang phân vân không biết nên chọn mua dây đai an toàn ở đâu để có sản phẩm tốt thì CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN là một sự lựa chọn thích hợp dành cho bạn.

CÔNG TY BẢO HỘ LAO ĐỘNG GARAN
Địa chỉ: 159/15 Đào Duy Anh, P9, Phú Nhuận, TPHCM 
Điện thoại: 028. 3997 38 44 – Hotline: 0968.28.11.68
Fax: 028. 3997 38 45
Email: [email protected] 

https://bantinmoi.net/quy-trinh-nop-bao-cao-thue-qua-mang-duoc-thuc-hien-nhu-the-nao/

https://bantinmoi.net/ky-thuat-nuoi-ca-ao-nuoc-tinh/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *